Xử lý nghiêm việc trục lợi từ quyên góp, ủng hộ của người dân

Đây là nội dung đáng chú ý được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Công điện số 1118/CĐ-TTg về bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng chính sách phòng, chống dịch Covid-19 và việc quyên góp, ủng hộ của nhân dân để trục lợi.

Đồng thời, cơ quan này cũng phải thực hiện các yêu cầu khác của Thủ tướng gồm:

- Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trong đó tập trung vào các loại tội phạm có tổ chức liên quan đến tín dụng đen, đến chống người thi hành công vụ nhất là chống lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

- Xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

- Rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm khắc các hành vi tung tin giả, xuyên tạc, không đúng sự thật trên không gian mạng như facebook, zalo… liên quan đến việc phòng, chống Covid-19.

xu ly nghiem viec truc loi tu quyen gop ung ho cua nguoi dan
Xử lý nghiêm việc trục lợi từ quyên góp, ủng hộ của người dân (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, tại Công điện này, Thủ tướng cũng yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến cáo các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu cách ly tập trung… đặc biệt là khi vận chuyển, sử dụng khí oxy điều trị bệnh nhân Covid-19.

Công điện được ban hành ngày 07/9/2021.

Nếu còn thắc mắc những vấn đề khác liên quan đến phòng, chống Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục