Bằng mọi cách trực tiếp cấp lương thực cho người dân vùng lũ

Đây là kết luận tại cuộc họp về ứng phó với bão số 08 và mưa lũ tại các tỉnh miền Trung nêu trong Thông báo số 368/TB-VPCP ngày 21/10/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Những ngày qua, mưa lũ lớn đã gây ra thiệt hại hết sức nặng nề về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước tại các tỉnh miền Trung.

Bằng mọi cách trực tiếp cấp lương thực cho người dân vùng lũ
Bằng mọi cách trực tiếp cấp lương thực cho người dân vùng lũ (Ảnh minh họa)

Sau khi nghe báo cáo, Phó Thủ tướng khẳng định nhiệm vụ ưu tiên số 01 hiện nay là tập trung tiếp cận, cứu trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân vùng ngập lũ. Đặc biệt:

Bằng mọi biện pháp phải tiếp cận, cung cấp trực tiếp lương thực, thực phẩm, nước uống, chất đốt, thuốc y tế và các nhu yếu phẩm khác cho người dân vùng ngập lũ với phương châm không để người dân bị đói, rét, ốm đau không được chữa bệnh

Trong đó, nhiệm vụ xác định cụ thể đối tượng cần cứu trợ, chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia cứu trợ để điều phối, phân phối hàng cứu trợ, đảm bảo công tác cứu trợ kịp thời đến tất cả các đối tượng.

Lưu ý: Không để sót những hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, hộ dân đơn lẻ.

Đồng thời, Thông báo cũng nêu rõ, bão số 08 có khả năng sẽ đổ bộ trực tiếp vào đất liền và gây mưa lớn trong vài ngày tới. Do đó, các địa phương rà soát đảm bảo an toàn cho người, tàu, thuyền đang hoạt động trên biển và chủ động sơ tán, di dời người, tài sản khi có tình huống nguy hiểm xảy ra…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Khách vay gặp khó khăn được giãn nợ ngân hàng đến hết 31/12/2024

Khách vay gặp khó khăn được giãn nợ ngân hàng đến hết 31/12/2024

Khách vay gặp khó khăn được giãn nợ ngân hàng đến hết 31/12/2024

Ngày 18/6/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư 06/2024/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 02/2023/TT-NHNN về việc tổ tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn.