Xử lý mọi hành vi bày bán hàng hóa có hình ảnh “Đường lưỡi bò”

Tại Công văn 8327/BCT-XTTM, Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo kịp thời trước tình trạng hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “Đường lưỡi bò” xuất hiện nhiều trên thị trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, chủ quyền quốc gia.


hàng hóa có hình ảnh đường lưỡi bò
Xử lý mọi hành vi bày bán hàng hóa có hình ảnh “Đường lưỡi bò” (Ảnh minh họa)


Tại Công văn này, Bộ Công Thương đã nêu rõ mức độ nghiêm trọng của việc doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa để bán, trưng bày, giới thiệu có hình ảnh và thông tin về “Đường lưỡi bò”.

Để ngăn chặn và xử lý kịp thời những sự việc tương tự, Bộ yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

- Tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử, xúc tiến thương mại, bảo vệ người tiêu dùng… để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm với những hàng hóa có hình ảnh, thông tin “Đường lưỡi bò” và hình ảnh, thông tin khác gây ảnh hưởng đến an ninh, chủ quyền quốc gia.

- Thông báo và khuyến cáo các doanh nghiệp chủ động rà soát thông tin và tính năng của sản phẩm do doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh để tránh nhập khẩu, kinh doanh hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “Đường lưỡi bò”.

- Tuyên truyền đến người dân, người tiêu dùng nâng cao cảnh giác, không mua, không sử dụng và kịp thời phản ánh đến cơ quan chức năng hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “Đường lưỡi bò” cũng như các nội dung khác gây ảnh hưởng đến an ninh, chủ quyền quốc gia và vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam.

Công văn được ban hành ngày 01/11/2019.

Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục