Hướng dẫn mới nhất xử lý hóa đơn điện tử viết sai mã số thuế

Mới đây, ngày 20/8/2020, Cục Thuế TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 77204/CT-TTHT về việc xử lý hóa đơn điện tử viết sai mã số thuế.

​Hướng dẫn mới nhất xử lý hóa đơn điện tử viết sai mã số thuế
Hướng dẫn mới nhất xử lý hóa đơn điện tử viết sai mã số thuế (Ảnh minh họa)

Theo đó, nếu hóa đơn điện tử viết sai mã số thuế thì xử lý theo hướng dẫn sau đây:

- Nếu hóa đơn đã lập và gửi cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì phải lập văn bản thỏa thuận có chữ ký điện tử của cả hai bên ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điện tử điều chỉnh sai sót.

Hóa đơn điện tử lập sau ghi rõ điều chỉnh tăng hoặc giảm số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng… Căn cứ hóa đơn điện tử điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh.

Lưu ý: Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

- Người mua không có chữ ký điện tử thì người bán và người mua lập văn bản thỏa thuận bằng giấy ghi rõ sai sót có chữ ký của người bán và người mua.

Ngoài ra, Công văn cũng nêu rõ, nếu trong quá trình thực hiện chính sách thuế còn vướng mắc có thể tham khảo các văn bản hướng dẫn được đăng tải trên website http://hanoi.gdt.gov.vn hoặc liên hệ Phòng Thanh tra, Kiểm tra số 02 để được hỗ trợ giải quyết.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục