Tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, xử lý đánh bạc qua mạng mùa World Cup

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được nêu tại Nghị quyết 143/NQ-CP ngày 04/11/2022 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2022.

Theo đó, trong những tháng cuối năm 2022, Bộ Công an được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tập trung phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm mạng, tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên mạng trong thời điểm World Cup 2022 diễn ra.

Đồng thời, triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phân luồng, điều tiết, không để xảy ra ùn tắc trên các tuyến giao thông trọng điểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, đua xe trái phép, nhất là thời điểm diễn ra World Cup 2022.

xu ly danh bac qua mang mua world cup
Tăng cường kiểm tra, xử lý đánh bạc qua mạng mùa World Cup (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Bộ Công an cần tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có phương án bảo đảm an ninh kinh tế, nhất là an ninh về tài chính, ngân hàng, năng lượng trong dịp cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2023.

Xử lý nghiêm các hành vi đưa tin thất thiệt ảnh hưởng đến an ninh kinh tế, lợi ích quốc gia, dân tộc, vi phạm quyền và lợi ích chính đáng của các cá nhân, tổ chức, trong trường hợp cần thiết có thể tiến hành khởi tố, điều tra, xử lý hình sự để tăng tính răn đe.

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192 để được LuatVietnam tư vấn chi tiết.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục