Cách ly và xét nghiệm toàn bộ trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

Đây là nội dung được Bộ Y tế nêu tại Công văn số 6649/BYT-KCB ngày 02/12/2020 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh.

xet nghiem toan bo truong hop nghi ngo mac covid-19
Cách ly và xét nghiệm toàn bộ trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 (Ảnh minh họa)

Sau hơn 88 ngày không có dịch trong cộng đồng, ngày 30/11/2020 tại TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện một số ca nhiễm Covid-19 mới bị lây từ những người cách ly sau nhập cảnh ra cộng đồng. Do đó, để tránh lây lan dịch, Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện ưu tiên thực hiện những việc sau:

- Thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và cho xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ. Tuyệt đối không để lọt những người có nguy cơ xâm nhập vào bên trong bệnh viện.

- Rà soát các khoa có người bệnh nguy cơ cao như hồi sức tích cực, điều trị người cao tuổi, chạy thận nhân tạo, tim mạch, hô hấp…; kiểm soát chặt chẽ người ra - vào, không để hoặc hạn chế tối đa người nhà người bệnh chăm sóc;

- Rà soát, đánh giá lại toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở khám, chữa bệnh theo các văn bản, chỉ thị, chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền.

Đặc biệt, các tập thể, cá nhân, đơn vị không thực hiện đúng Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn có thể cho tạm dừng hoạt động. Riêng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh thành lập các đoàn đi kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh, ưu tiên các cơ sở có nguy cơ cao, có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh mới…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thêm 2 nước được áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam

Thêm 2 nước được áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam

Thêm 2 nước được áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam

Ngày 01/12/2023, Chính phủ ban hành Nghị định 84/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 129/2022/NĐ-CP về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực giai đoạn 2022-2027.