Hà Nội xét nghiệm trên diện rộng với người bị sốt, ho, khó thở

Trước nguy cơ dịch Covid-19 có thể bùng phát, nhất là sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội vào ngày 27/4/2021 đã ban hành Công điện số 03/CĐ-CT về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Công điện, Thành phố giao cho Sở Y tế tăng cường tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Đồng thời, phải đẩy nhanh tiến độ triển khai xết nghiệm sàng lọc tại các cơ sở khám, chữa bệnh đối với nhân viên y tế và các bệnh nhân có nguy cơ.

Hà Nội xét nghiệm trên diện rộng với người bị sốt, ho, khó thở (Ảnh minh họa)


Công an Thành phố cần điều tra, xác minh xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các tổ chức, cá nhân tổ chức cho người nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép…

Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp trở lại Hà Nội sau 30/4, 1/5 mà không khai báo y tế.

Các Sở, ban, ngành của Thành phố cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe…

>> Cập nhật số liệu, văn bản và thông báo của Bộ Y tế về Covid-19 hàng ngày tại đây. 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục