Chính phủ đồng ý chưa xem xét thành lập thêm hãng hàng không mới

Để rà soát, xem xét việc thành lập thêm các hãng hàng không mới trong tình hình mới, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn 5833/VPCP-CN.

Sau 2022 mới xem xét thành lập hãng hàng không mới
Sau 2022 mới xem xét thành lập hãng hàng không mới (Ảnh minh họa)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại văn bản này đã đồng ý về nguyên tắc kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải tại văn bản số 4620/BGTVT-VT. Bộ Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm về các kiến nghị của mình trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành hàng không.

Đồng thời, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư căn cứ kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải, báo cáo Thủ tướng về chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Cánh Diều.

Trước đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo Thủ tướng về chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Cánh Diều. Tuy nhiên, tại Công văn 3040/VPCP-CN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải xem xét chặt chẽ việc lập thêm các hãng hàng không mới trong tình hình mới, bảo đảm tốt nhất quản lý Nhà nước về hàng không, phát triển bền vững.

Vì thế, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản số 4620/BGTVT-VT, kiến nghị trước mắt tập trung phục hồi thị trường vận tải hàng không trong nước và quốc tế, tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam đang hoạt động; việc thành lập hãng hàng không mới sẽ được xem xét sau thời điểm thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022).

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục