Việt Nam có thêm hãng hàng không Vietravel Airlines

Quyết định 457/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 03/4/2020 đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam.


Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không mới
Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không mới (Ảnh minh họa)


Theo Quyết định này, hãng hàng không mới sẽ có tên Vietravel Airlines do Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam đầu tư và thực hiện tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế).

Dự án này nhằm xây dựng hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập.

Tổng vốn đầu tư của dự án lên tới 700 tỷ đồng và hoạt động trong vòng 50 năm.

Về quy mô, số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 03 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 là 08 tàu bay.

Ngoài ra, theo Quyết định, dự án sẽ có 09 tháng thực hiện đầu tư, tính từ khi phê duyệt chủ trương, bắt đầu khai thác và kinh doanh từ tháng thứ 10.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 03/4/2020.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Ngày 16/01/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra Quyết định 6696/QĐ-TLĐ ban hành Quy định thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.