Hàng loạt vướng mắc khi áp dụng Luật Đất đai sẽ được xử lý

Ngày 18/10/2019, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 9487 về việc xử lý vướng mắc phát sinh trong triển khai thi hành một số luật lĩnh vực đầu tư, kinh doanh.
khi thi hành luật đất đai
Vướng mắc khi áp dụng Luật Đất đai sẽ được xử lý dứt điểm (Ảnh minh họa)

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục rà soát, nghiên cứu và bổ sung quy định xử lý các mâu thuẫn, vướng mắc, thiếu đồng bộ của Luật Đất đai như:

- Quy định không đồng bộ giữa Luật Đầu tư và Luật Đất đai về thời hạn chấm dứt dự án đầu tư và thu hồi đất do chậm tiến độ sử dụng đất;

- Quy định khái niệm “nhà đầu tư”, “chủ đầu tư” giữa Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng…

- Quy định không thống nhất, đồng bộ giữa Luật Đầu tư, Luật Đất đai và Luật Đấu thầu trong lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư;

- Quy định về hình thành quỹ đất phát triển dự án giữa Luật Nhà ở và Luật Đất đai;

- Quy định về chuyển nhượng dự án giữa Luật Đầu tư, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở và Luật Đất đai…

Đồng thời, Luật Đầu tư (sửa đổi), Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) và Luật sửa đổi một số điều của Luật Xây dựng sẽ tiếp tục được bổ sung quy định xử lý vướng mắc, trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 8 và dự kiến thông qua tại Kỳ họp thứ 9 (tháng 5/2020). Các nội dung sửa đổi này sẽ được đề nghị cho phép có hiệu lực từ 01/7/2020 để sớm xử lý dứt điểm.


Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Ngày 21/11/2022, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Công văn 12182/BGTVT-VT về việc xử lý giải tỏa hành lý sau khi tàu bay hạ cánh và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Tháng 12/2022 không chỉ đánh dấu thời điểm có hiệu lực của loạt chính sách mới như thêm nhiều viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; tăng mức phạt vi phạm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp;… mà còn là những ngày cuối cùng được sử dụng sổ hộ khẩu; giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.