Vi phạm trong lĩnh vực Internet: Phạt tối đa 70 triệu đồng

Các hành vi vi phạm quy định về giấy phép, thiết lập mạng Internet dùng riêng, cung cấp dịch vụ Internet, sử dụng dịch vụ Internet, đại lý Internet, sử dụng, đăng ký, cung cấp tên miền tên miền Internet, trang thông tin điện tử, cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, trò chơi trực tuyến... đều bị xử phạt hành chính. Mức phạt hành chính trong lĩnh vực Internet tối đa là 70 triệu đồng.

Đó là một trong những nội dung chính tại Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet vừa được Chính phủ ban hành. Theo đó, đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính, ngoài hình thức cảnh cáo, phạt tiền, tổ chức, cá nhân vi phạm còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề; tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng; buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra hoặc thu hồi tên miền, địa chỉ Internet, số hiệu mạng... Người nước ngoài vi phạm thậm chí còn có thể bị trục xuất.

Các vi phạm trong việc cung cấp dịch vụ Internet như: Ngừng hoặc tạm ngừng cung cấp dịch vụ Interrnet mà không thông báo cho người sử dụng biết trước (trừ trường hợp bất khả kháng), từ chối cung cấp dịch vụ mà không có lý do chính đáng, doanh nghiệp cung cấp hạ tầng mạng phân biệt đối xử với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Interrnet... mức xử phạt là từ 5 đến 10 triệu đồng

Trường hợp cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến mà chưa có xác nhận hợp lệ của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ bị phạt từ 20-30 triệu đồng. Mức phạt từ 50-70 triệu đồng áp dụng đối với hành vi không thực hiện ngăn chặn và loại bỏ thông tin vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định. Nếu cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến hoặc làm đại lý cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam khi chưa được phép hoặc để người sử dụng cung cấp các nội dung trong trò chơi và trên diễn đàn của trò chơi những nội dung vi phạm các điều bị cấm sẽ bị phạt từ 30-50 triệu đồng.

Với đại lý Internet, sẽ bị phạt từ 1-2 triệu đồng nếu không đảm bảo các quy định, tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, hệ thống thiết bị Internet không đảm bảo an ninh thông tin, mở cửa cho khách hàng sử dụng dịch vụ ngoài giờ quy định...Vi phạm các quy định về thiết lập mạng Internet dùng riêng, chẳng hạn như kết nối trực tiếp các mạng Internet dùng riêng, mức phạt cao nhất tới 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định chi tiết việc xử phạt đối với các vi phạm về giấy phép; sử dụng, đăng ký, cung cấp tên miền Internet;  tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ Internet; giá cước, phí, lệ phí; trang thông tin điện tử; an ninh thông tin... Mức xử phạt cao nhất trong lĩnh vực Internet là 70 triệu đồng.

. Theo Website Ocb.com.vn

 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Luật Cán bộ, công chức

Phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Luật Cán bộ, công chức

Phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Luật Cán bộ, công chức

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 365/QĐ-TTg ngày 20/3/2009 phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Luật Cán bộ, công chức. Theo Kế hoạch được phê duyệt này, các Bộ, ngành và địa phương tổ chức rà soát văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền, thống kê những văn bản cần sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ để phù hợp với Luật Cán bộ, công chức.

Công ty chứng khoán phải lưu lệnh điện tử ít nhất 10 năm

Công ty chứng khoán phải lưu lệnh điện tử ít nhất 10 năm

Công ty chứng khoán phải lưu lệnh điện tử ít nhất 10 năm

Công ty chứng khoán phải lưu trữ, đảm bảo tính toàn vẹn dạng nguyên bản của các chứng từ điện tử, phiếu lệnh điện tử, dữ liệu điện tử và ghi âm các cuộc điện thoại đặt lệnh của khách hàng ít nhất là 10 năm. Đây là quy định mới tại Thông tư 50/2009/TT-BTC được Thứ trưởng Bộ Tài chính ký ban hành ngày 16/03/2009.

5 nhóm hàng hóa không phải chịu TTTĐB

5 nhóm hàng hóa không phải chịu TTTĐB

5 nhóm hàng hóa không phải chịu TTTĐB

Ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Nghị định số 26/2009/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/4 tới, trong đó quy định 5 nhóm hàng hóa không phải chịu thuế TTĐB theo quy định tại điều 3 của Luật Thuế TTĐB.

Thêm đối tượng thực hiện hỗ trợ, được hỗ trợ lãi suất cho vay

Thêm đối tượng thực hiện hỗ trợ, được hỗ trợ lãi suất cho vay

Thêm đối tượng thực hiện hỗ trợ, được hỗ trợ lãi suất cho vay

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung công ty tài chính vào đối tượng thực hiện hỗ trợ lãi suất cho vay; đồng thời bỏ Công nghiệp khai thác mỏ ra khỏi danh sách 13 ngành không được ưu đãi lãi suất. Theo Quyết định 333/QĐ-TTg ngày 10/3, ngoài các đối tượng theo Quyết định 131/QĐ-TTg ngày 23/1/2009, Thủ tướng bổ sung đối tượng thực hiện hỗ trợ lãi suất cho vay là công ty tài chính (trừ công ty tài chính chuyên ngành hoạt động trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng và lĩnh vực thẻ).