Vẫn được dùng thẻ BHYT mẫu cũ đến khi có thẻ mới

Nội dung này được quy định tại Quyết định 1666/QĐ-BHXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành Mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

Theo Quyết định này, từ 01/4/2021, cả nước có mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới. Mẫu thẻ mới có nhiều ưu điểm có lợi cho người dân như nhỏ gọn, được ép plastic, mã số ngắn gọn, thêm thông tin nơi cấp, đổi thẻ BHYT...

Về giá trị sử dụng của thẻ BHYT mẫu cũ trong khi đợi cấp thẻ BHYT mẫu mới, khoản 2 Điều 4 Quyết định 1666 quy định như sau:

Trong thời gian chờ đổi thẻ BHYT theo quy định tại Quyết định này, thẻ BHYT đã cấp cho người tham gia BHYT còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám bệnh, chữa bệnh (KCB) BHYT.

Như vậy, trong thời gian chờ đổi sang mẫu thẻ mới theo quy định tại Quyết định 1666, nếu thẻ BHYT đã cấp vẫn còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

dung the bhyt mau cu den khi co the moi
Vẫn được dùng thẻ BHYT mẫu cũ đến khi có thẻ mới (Ảnh minh họa)

Cũng theo Quyết định này, phôi thẻ BHYT cũ chưa sử dụng hết đến thời điểm Quyết định này có hiệu lực thi hành, được tiếp tục sử dụng cấp cho các đối tượng tham gia BHYT.

Như vậy, nếu địa phương vẫn còn phôi thẻ cũ thì từ 01/4/2021 vẫn tiếp tục dùng hết, sau đó mới sử dụng phôi thẻ BHYT mẫu mới.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/4/2021, thay thế Quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 02/12/2014 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ BHYT.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục