Vắc xin tốt nhất là loại được cấp phép lưu hành và đến sớm

Đây là nội dung tại cuộc họp về nghiên cứu, sản xuất vắc xin, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 trong nước được ban hành trong Thông báo 213/TB-VPCP ngày 15/8/2021.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thông tin, truyền thông thông điệp về chủ trương của Chính phủ hiện nay coi “vắc xin tốt nhất là vắc xin đã được cấp phép lưu hành và đến sớm nhất, kịp thời nhất” trong lúc chúng ta đang rất cần vắc xin để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cũng phải truyền thông giúp người dân nhận thức được rằng “khi đã tiêm vắc xin Covid-19 thì giảm nguy cơ nhiễm bệnh, nếu đã nhiễm bệnh thì không bị bệnh nặng, nếu đã có bệnh nặng thì khả năng gây tử vong là thấp, kể cả đối với biến thể Delta...”

vac xin tot nhat
Vắc xin tốt nhất là loại được cấp phép lưu hành và đến sớm nhất (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu khắc phục ngay tâm lý phân biệt đối xử với các vắc xin của các nhà sản xuất, tâm lý lựa chọn, chờ đợi vắc xin.

Với Bộ Y tế, Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng, khẩn trương ban hành Thông tư về cấp giấy lưu hành thuốc và vắc xin sản xuất trong nước; hoàn thiện nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều 87 Luật Dược để đáp ứng yêu cầu thực tế.

Sau khi Thông tư được ban hành, Bộ Y tế phải khẩn trương xem xét cấp phép ngay khi nhận được hồ sơ hợp lệ theo quy định về cấp phép/giấy đăng ký lưu hành thuốc và vắc xin sản xuất trong nước.

Không chỉ vậy, Bộ Y tế cũng phải chủ động đề xuất các cơ chế, chính sách ưu đãi, tạo điều kiện nhất có thể để thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm, sản xuất thuốc, vắc xin, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục