Hoàn thiện hồ sơ xem xét cấp phép khẩn cấp vắc xin Nanocovax

Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 248/TB-VPCP ngày 16/9/2021 đưa ra kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng sản xuất thuốc, vắc xin sinh phẩm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Tại Thông báo, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quan tâm, hỗ trợ hơn nữa đối với các đơn vị nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19 trong việc hoàn thiện, bổ sung hồ sơ gửi Hội đồng đạo đức, Hội đồng cấp phép của Bộ Y tế cho ý kiến để xem xét việc cấp phép khẩn cấp, trước mắt là vắc xin Nanocovax.

Đồng thời, xin ý kiến các Thành viên của 02 Hội đồng trong việc khuyến nghị đối với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về vắc xin phòng Covid-19, nhất là vắc xin cho trẻ em, phương án phối trộn các loại vắc xin và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2022.

cap phep khan cap vac xin Nanocovax
Hoàn thiện hồ sơ xem xét cấp phép khẩn cấp vắc xin Nanocovax (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp sớm hoàn thành quy trình thử nghiệm thuốc kháng virus Molnupiravir, có phương án bảo đảm sẵn sàng số lượng thuốc điều trị đáp ứng các tình huống bệnh nhân Covid-19 tăng cao.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan hỗ trợ các doanh nghiệp sớm sản xuất test nhanh kháng nguyên đạt hiệu quả trên nhiều chủng của virus SARS-CoV-2 với tinh thần "sớm nhất, tiện dụng nhất".

Đặc biệt, Phó Thủ tướng lưu ý Bộ Y tế cần xây dựng hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn nữa trong việc xác định tiêu chí "vùng đỏ", "vùng vàng", "vùng cam", "vùng xanh" với tinh thần "gọn nhất có thể" đối với "vùng đỏ", "vùng vàng" để làm cơ sở cho các địa phương quyết định quy mô, tần suất xét nghiệm Covid-19.

Nếu còn thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục