Từ 01/9/2019, nhân viên quán karaoke phải đeo biển tên

Đây lại là một nội dung đáng chú ý khác tại Nghị định 54/2019/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 19/6/2019 quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường.

Nhân viên quán karaoke phải đeo biển tên
Nhân viên quán karaoke phải đeo biển tên (Ảnh minh họa)


Bên cạnh việc đáp ứng các điều kiện để kinh doanh dịch vụ karaoke thì trong quá trình kinh doanh loại hình dịch vụ này, chủ quán karaoke còn phải cung cấp trang phục, biển tên cho nhân viên của mình.

Đồng thời, chỉ được mở cửa từ 08 giờ sáng và đóng cửa vào 0 giờ sáng; trong suốt thời gian hoạt động, chỉ sử dụng các bài hát được phép lưu hành, phù hợp với văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Đặc biệt, phải bảo đảm an ninh, trật tự xã hội; tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm và tài sản của tổ chức, cá nhân khi vui chơi; tuyệt đối không lợi dụng việc kinh doanh để làm phát sinh tệ nạn xã hội, tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật khác.

Nếu vi phạm các điều kiện kinh doanh như đã nêu, rất có thể doanh nghiệp, hộ kinh doanh kinh doanh dịch vụ này phải tạm ngừng hoạt động để khắc phục vi phạm.

Thậm chí, trong một số trường hợp như giả mạo hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, vi phạm điều kiện kinh doanh gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản hay không tạm dừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền… doanh nghiệp, hộ kinh doanh còn bị thu hồi Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/9/2019.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.