Từ ngày 15/01, nhập khẩu gỗ từ Campuchia không phải xin Giấy phép

(LuatVietnam)  Đây là nội dung quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BCT ngày 15/01/2014 của Bộ Công Thương quy định về việc nhập khẩu gỗ nguyên liệu từ Campuchia.

Cụ thể,  từ ngày 15/01/2014, thương nhân nhập khẩu gỗ nguyên liệu từ Campuchia chỉ phải làm thủ tục tại cơ quan hải quan theo quy định hiện hành và không phải xin Giấy phép nhập khẩu của Bộ Công Thương. Việc vận chuyển, giao nhận gỗ được thực hiện qua các cửa khẩu khẩu quốc tế, cửa khẩu chính, cửa khẩu và các điểm thông quan khác thuộc Khu kinh tế cửa khẩu do Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập hoặc các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới nằm ngoài các Khu kinh tế cửa khẩu nhưng hiện đã có đủ các lực lượng Hải quan, Biên phòng, Kiểm dịch và cơ sở kỹ thuật bảo đảm quản lý Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Trước đó, theo quy định tại Thông tư số 04/2006/TT-BTM ngày 06/04/2006, t
hương nhân có hợp đồng nhập khẩu hoặc hợp đồng tạm nhập tái xuất gỗ ký với thương nhân Campuchia được Bộ Thương mại Campuchia cấp giấy phép xuất khẩu gỗ nguyên liệu phải gửi văn bản và hợp đồng kèm theo về Bộ Thương mại xin phép nhập khẩu hoặc Giấy phép tạm nhập tái xuất gỗ. Việc vận chuyển, giao nhận gỗ nhập khẩu chỉ được thực hiện qua các cửa khẩu sau: Cửa khẩu Mộc Bài (đường số 22A); Cửa khẩu Xa Mát (đường số 22B); Cửa khẩu Khánh Bình và Bắc Đai (An Giang); Cửa khẩu Vàm Đồn (Long An) và các cửa khẩu quốc gia và quốc tế bằng đường biển...

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. 
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục