Theo Công văn 571/TTg-CĐS, các Bộ, cơ quan ngang Bộ được giao chủ trì thực hiện cấu hình, cung cấp các thủ tục hành chính đã được phân cấp, đơn giản hóa theo 11 Nghị quyết trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tập trung của bộ, đồng thời kết nối và tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia.
Sau khi hoàn thiện hệ thống, các bộ phải tổ chức tập huấn, hướng dẫn cụ thể cho cán bộ từng cấp để có thể khai thác, sử dụng hệ thống phục vụ việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ theo quy định mới.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các Bộ tiếp tục thực hiện việc sửa đổi, bổ sung các văn bản thuộc thẩm quyền để bảo đảm thống nhất với các Nghị quyết đã ban hành; đồng thời xây dựng, ban hành các Thông tư hoặc trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính trong thời gian tới.
Ngoài ra, các địa phương cũng được yêu cầu chỉ đạo cán bộ, công chức đăng nhập Cổng Dịch vụ công quốc gia và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tập trung của bộ để thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ theo quy trình mới.
RSS