Tăng giảm font chữ:

TP.HCM: Các trường đại học, cao đẳng ngưng dạy học trực tiếp

Ngày 17/5/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định tạm ngưng hoạt động dạy - học để phòng, chống Covid-19.

Theo đó, tại văn bản này, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường) ở TP. Hồ Chí Minh tạm ngưng hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp.

​Các trường đại học, cao đẳng TP. HCM ngưng dạy học trực tiếp
Các trường đại học, cao đẳng TP. HCM ngưng dạy học trực tiếp
(Ảnh minh họa)

Trường hợp phải triển khai các hoạt động dạy - học không thể tổ chức qua mạng Internet (như thí nghiệm, thực tập, kiểm tra, ôn tập cho học sinh cuối cấp chuẩn bị cho các kỳ thi...), Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Văn bản trên cũng nhấn mạnh: Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không tuân thủ các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Những trường hợp không tuân thủ quy định, có dấu hiệu chủ quan, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh giao cho Ủy ban nhân dân TP. Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, giám sát và lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định.

Được biết, văn bản trên ra đời vì sau khi Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh có văn bản cho học sinh các cấp, sinh viên, học viên ngừng đến trường từ 10/5/2021 nhưng trên thực tế một số cơ sở giáo dục vẫn cho học sinh học trực tiếp tại trường.

Theo Tuổi trẻ

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona