Hướng dẫn trừ thuế thu nhập cá nhân cho người lao động

Cục Thuế TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 7088/CTHN-TTHT về việc khấu trừ thuế thu nhập cá nhân người lao động vào ngày 10/3/2021.

Theo đó, nếu trả tiền công, tiền thù lao cho cá nhân không có đăng ký kinh doanh, không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng thì thu nhập mà cá nhân nhận được thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ tiền lương, tiền công.

tru thue tncn tu tien luong
Hướng dẫn trừ thuế TNCN từ tiền lương, tiền công
 (Ảnh minh họa)

Khi đó, doanh nghiệp có trách nhiệm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân mà không phân biệt cá nhân là đại diện cho nhóm cá nhân theo hướng dẫn tại điểm i khoản 1 Điều 25 Thông tư 111 năm 2013 sau đây:

Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (theo hướng dẫn tại điểm c, d, khoản 2 Điều 2 Thông tư này) hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân…

Đồng thời, thời điểm xác định thu nhập chịu thuế với thu nhập từ tiền lương, tiền công là thời điểm tổ chức, cá nhân trả thu nhập cho người nộp thuế.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, nếu còn vướng mắc, có thể tham khảo các văn bản hướng dẫn của Cục Thuế TP. Hà Nội được đăng tải trên website http://hanoi.gdt.gov.vn hoặc liên hệ Phòng Thanh tra - Kiểm tra số 8 để được hỗ trợ giải quyết.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục