Tháng 5/2021, trình văn bản hướng dẫn Pháp lệnh ưu đãi người có công

Đây là nội dung được quy định tại Công văn 2408/VPCP-KGVX triển khai thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, do Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 06/4/2021.

Xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Pháp lệnh:

- Nghị định quy định chi tiết Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

+ Cơ quan phối hợp: Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm đề xuất, xây dựng các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước theo phân công.

+ Thời gian trình: Tháng 5/2021.

trinh van ban huong dan phap lenh uu dai nguoi co cong
Tháng 5/2021, trình văn bản hướng dẫn Pháp lệnh ưu đãi người có công (Ảnh minh họa)

- Nghị định quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

+ Cơ quan phối hợp: Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm đề xuất, xây dựng các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước theo phân công.

+ Thời gian trình: Tháng 5/2021.

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí tuyên truyền, phổ biến các nội dung Pháp lệnh và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục