Bệnh viện có trên 100 giường phải thành lập khoa Dinh dưỡng

Nội dung đáng chú ý này được Bộ Y tế đề cập đến tại Thông tư số 18/2020/TT-BYT ngày 12/11/2020 về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.

Theo đó, Điều 6 Thông tư này nêu rõ, căn cứ vào quy chế tổ chức và hoạt động của bệnh viện, việc thành lập khoa Dinh dưỡng hoặc bộ phận Dinh dưỡng trong khối lâm sàng của bệnh viện được thực hiện như sau:

Đối với bệnh viện có quy mô từ 100 giường bệnh trở lên phải thành lập khoa Dinh dưỡng. Mỗi 100 giường bệnh phải có tối thiểu 01 người làm chuyên môn về dinh dưỡng.

Đối với bệnh viện có quy mô dưới 100 giường bệnh, nếu không thành lập được khoa Dinh dưỡng thì phải có bộ phận Dinh dưỡng hoặc có người phụ trách dinh dưỡng làm việc toàn thời gian

tren 100 giuong phai thanh lap khoa dinh duong
Bệnh viện có trên 100 giường phải thành lập khoa Dinh dưỡng (Ảnh minh họa)

Trong đó, khoa Dinh dưỡng phải có bộ phận tư vấn dinh dưỡng, bộ phận dinh dưỡng điều trị, bộ phận chế biến và cung cấp chế độ dinh dưỡng.

Nếu chưa có 02 bộ phận chế biến và cung cấp chế độ dinh dưỡng thì bệnh viện phải ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân ngoài bệnh viện để chế biến suất ăn ngay tại bệnh viện. Những cá nhân, tổ chức này phải chịu sự giám sát về chuyên môn và an toàn thực phẩm của khoa Dinh dưỡng.

Đặc biệt, các khoa Nhi, Sơ sinh phải có khu vực pha sữa; có hướng dẫn pha sữa; nước nóng, lạnh; nước sạch, bồi rửa tay và dung dịch rửa tay…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục