Tổng cục Thuế trả lời về việc tăng giá cước xe của Grab

Ngày 11/12/2020, Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn số 5270/TCT-DNNCN gửi đến Công ty TNHH Grab về việc tăng giá cước xe, tăng khấu trừ thuế với lái xe do tác động của Nghị định 126/2020/NĐ-CP.

tra loi ve viec tang gia cuoc xe cua grab
Tổng cục Thuế trả lời về việc tăng giá cước xe của Grab (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Tổng cục Thuế khẳng định quan điểm của Chính phủ khi ban hành Nghị định 126/2020 nhằm mục đích tăng cường trách nhiệm của tổ chức trong mô hình hợp tác kinh doanh với cá nhân mà không phải quy định mới về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT) với hoạt động kinh doanh vận tải.

Việc kinh doanh vận tải vẫn áp dụng thuế GTGT 10% như từ trước đến nay. Quy định tại Nghị định 126 này không làm tăng nghĩa vụ thuế của cá nhân tài xế (Tài xế chỉ chịu thuế thu nhập cá nhân 1,5% nếu có doanh thu trên 100 triệu đồng), không làm tăng giá cước vận tải (do chính sách thuế GTGT 10% với vận tải không thay đổi mà vẫn áp dụng từ trước đến nay).

Đồng thời, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cũng khẳng định “Hoạt động kinh doanh của Grab là hoạt động vận tải” bởi công ty này quyết định giá cước, lựa chọn khách hàng, lựa chọn lái xe…

Do đó, Tổng cục Thuế yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Grab thận trọng trong phát ngôn khi đưa ra lời giải thích về việc điều chỉnh tăng giá là do tác động của Nghị định 126, tránh tạo dư luận và xã hội hiểu không đúng về chính sách thuế của Nhà nước.

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục