Xe khách liên tỉnh, taxi công nghệ tại TP.HCM dừng hoạt động

Việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ và đường thủy đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM được nêu tại Thông báo số 6346/TB-SGTVT.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 20/6/2021 cho đến khi có thông báo mới, việc chở khách bằng ô tô được Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn cụ thể như sau:

Các loại xe bị tạm dừng hoạt động trên địa bàn

- Xe buýt.

- Xe khách tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển.

- Xe taxi trừ các phương tiện phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết.

- Xe hợp đồng công nghệ dưới 09 chỗ.

Xe khách liên tỉnh, taxi công nghệ tại TP.HCM dừng hoạt động
Xe khách liên tỉnh, taxi công nghệ tại TP.HCM dừng hoạt động (Ảnh minh họa)

Các loại xe được phép hoạt động

- Xe hợp đồng (trừ trường hợp nêu trên) và xe du lịch: Các chuyến xe phải đảm bảo không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; người trên xe bắt buộc đeo khẩu trang đúng cách, ngồi xen kẽ, cách hàng ghế và khai báo y tế.

- Xe đưa đón công nhân, nhân viên và chuyên gia: Trước khi hoạt động phải khử khuẩn, người ngồi trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, được kiểm tra y tế trước khi lên xe, khai báo y tế; một chuyến xe tối đa không quá 20 người/chuyến, ngồi xen kẽ, cách hàng ghế.

- Xe taxi đưa người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết và xe hợp đồng dưới 09 chỗ không phải xe công nghệ: Vận chuyển không quá 50% sức chứa, người trên xe khai báo y tế, đeo khẩu trang, không phục vụ khách hàng không chấp hành quy định, không sử dụng điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ…

Thông báo này được ban hành ngày 19/6/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 316/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh điều chỉnh năm 2024 và Chương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).