TP.HCM: Tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về từ 0h ngày 09/7/2021

Hôm nay (08/7/2021), Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM đã có chỉ đạo mới nhất về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 tại Công văn 2279/UBND-VX.

Trong đó, Thành phố yêu cầu tạm dừng các hoạt động bán vé số của đại lý xổ số và bán vé số dạo trên đại bàn Thành phố, tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 09/7/2021.

Đồng thời, tiếp tục tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; đối với chợ đầu mối, chợ truyền thống, nếu không đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch thì tạm thời đóng cửa và thực hiện các biện pháp khắc phục.

TP.HCM hướng dẫn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, tại Công văn, UBND TP.HCM cũng yêu cầu siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch khác như:

- Dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe ô tô; dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ôm công nghệ; hạn chế tối đa việc di chuyển của người dân; tạm dừng hoạt động các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách công cộng,…

- Yêu cầu mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; không tập trung quá 02 người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 02m.

- Các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà; dừng toàn bộ các cuộc họp tại cơ quan công sở (trừ các cuộc họp về chống dịch, họp xử lý các vấn đề cấp bách), khi tổ chức cuộc họp đảm bảo không tập trung quá 10 người; tạm thời không nhận hồ sơ trực tiếp của người dân, doanh nghiệp…

Các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu; ngân hàng, văn phòng công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm;...được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch.

​Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192.

Đánh giá bài viết:
(4 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục