Công văn 1931/UBND-VX 2021 tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP HCM

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1931/UBND-VX

Công văn 1931/UBND-VX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1931/UBND-VXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Dương Anh Đức
Ngày ban hành:14/06/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1931/UBND-VX
V tiếp tục thc hin giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Ch thị s 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính ph

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 6 năm 2021

 

 

Kính gửi:

- Các sở, ban, ngành Thành phố;
- Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện.

 

Ngày 30 tháng 5 năm 2021, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành Công văn số 1749/UBND-VX v triển khai ng cưng các bin pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố HChí Minh, trong đó áp dụng một số biện pháp giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 ngày 31 tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, do biến chủng Delta (tên gọi của biến chng vi rút n Độ) có tốc độ lây nhanh, nên trong 07 ngày vừa qua Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện thêm nhiu chùm ca bệnh mi. Nhằm triệt để khoanh vùng, dập dịch và hạn chế nguồn lây của các chùm ca bệnh mi phát sinh, y ban nhân dân Thành phố chỉ đạo như sau:

1. Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo  Chỉ thị số 15/CT-TTg  ngày 27 tháng 3 năm 2020 ca Thng Chính phthêm 14 ngày kể từ 00 gi 00 ngày 15 tháng 6 năm 2021, cùng một s quy định cụ thể như sau:

- Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khong cách tối thiểu 02 mét giữa người vi người tại các địa điểm công cộng.

- Dừng tất c các hoạt động văn hóa, th thao, gii trí tại các địa điểm công cộng.

- Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các loại hình đã được quy định ti Mục 4, Mục 5 Công văn số 1749/UBND-VX ngày 30 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu sau được phép hoạt động: nhà máy, cơ s sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, du; điện; nước; nhiên liệu,...); ngân hàng, kho bạc, các cơ s kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và hỗ tr doanh nghiệp (như công chng, luật sư, đăng kim, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chng khoán, bưu chính, vin thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyn, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang l... Người đứng đầu các cơ s nêu trên chịu trách nhiệm bo đảm an toàn tuyt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chng dịch.

- Các cửa hàng tiện ích được hoạt động nhưng phải đảm bo quy định phòng, chống dịch COVID-19, không phục vụ quá 10 người cùng một thời điểm và đảm bo khong cách khi ch thanh toán.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không phục vụ ti ch, ch phục vụ hình thức bán hàng mang v, đặt hàng trực tuyến. Người giao hàng phi đm bo đầy đủ các bin pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và gikhoảng cách 02 mét trong khi chờ lấy hàng.

- Các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm ca hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cơ sở chế biến sut ăn sn, căng-tin và bếp ăn tập th được hoạt động nhưng phải tuân th theo hướng dn cụ th của Ban Quản lý An toàn thực phm Thành ph.

- Riêng đối với nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động, không phục vụ bia, rượu và các loại nước ung có cn. Phải b trí chỗ ngi thông thoáng, bo đảm khoảng cách giữa 02 người là từ 02 mét tr lên, không phục vụ quá 10 người cùng một thời đim và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chng dịch theo quy định của cơ quan y tế.

- Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cn phi được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chng dịch bệnh theo quy định ca ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.

2. Yêu cầu người dân Thành phố bình tĩnh, yên tâm, tin tưng, ng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, hp tác với chính quyn Thành phố, nghiêm túc chấp hành các yêu cu, các bin pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dn 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khu trang nơi công cộng và nơi làm việc, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; người trên 60 tuổi ở nhà toàn thời gian; hạn chế đến các cơ sở khám cha bệnh trừ trường hợp thật sự cn thiết; yêu cầu thực hiện khoảng cách ti thiểu 02 mét giữa người với người tại nơi công cộng.

Yêu cầu người dân Thành phố khi có triệu chứng, có yếu tố dịch t liên quan đến dịch bệnh COVID-19 phải đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đđược khám, sàng lọc theo quy định; khai báo y tế trung thực, tuyệt đối không được che giu tình trạng bệnh ca mình.

3. Đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Th Đức và các quận, huyện tuyệt đi không ch quan, mất cnh giác; tiếp tục quán triệt thực hiện kiên trì nguyên tc chng dịch: Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly - Khoanh vùng - Dập dịch (đặc biệt chú trọng khâu phát hiện)”; phát huy tinh thn mi người dân là một chiến sĩ tham gia chống dịch”, phi tự giác bảo vệ chính bn thân và gia đình trước nguy cơ dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo tại Mục 14 Công văn số 1749/UBND-VX ngày 30 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành ph; tăng cưng kiểm tra, kim soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện căn c Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31 tháng 5 năm 2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về vic ban hành “Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch COVID-19” để triển khai thực hiện, đánh giá và dự báo nguy cơ theo 04 mức “nguy cơ rất cao”, “nguy cơ cao, “nguy cơ”, “bình thường mới” cho từng địa bàn, chuẩn bị các tình huống, gii pháp tương ứng với từng mức nguy cơ, áp dụng phạm vi phù hợp với kết quả điều tra dịch t nhm đảm bo mục tiêu kép.

4. S Y tế

- Tăng cường chỉ đạo các phòng khám, bệnh viện thực hiện nghiêm các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám bnh, chữa bệnh; áp dụng khai báo y tế điện tử; kim soát chặt ch, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với tất cả mọi người khi vào cơ s khám bệnh, chữa bệnh; mi một bệnh nhân ch được một người chăm sóc; dừng triệt để việc thăm bệnh tại các bệnh viện; có quy định chặt ch về tiếp nhận bệnh nhân. Đối với các bệnh viện nếu phát hiện ca bệnh COVID-19 trong khu nội trú thì phong ta toàn bộ bệnh viện cho đến khi kiểm soát được tình hình. Đối với các bệnh viện phát hiện ca nghi nhim được phát hiện trong khâu sàng lọc ban đầu thì ngưng tiếp nhn bệnh nhân để khử khuẩn, vệ sinh khu vực này.

- Phát huy tối đa công suất thực hiện xét nghiệm của các cơ sở y tế thuộc Thành ph và phối hợp với các cơ sở y tế Trung ương đóng trên địa bàn Thành ph, các bệnh viện tư nhân; triển khai phần mềm công nghệ thông tin để qun lý, điều phối việc thực hiện xét nghiệm với phương châm “thần tốc, có trọng tâm, trọng đim”, đảm bo phục vụ nhu cầu chống dịch kịp thời.

- Chun bị đầy đ nhân lực và các phương án phòng, chống dịch, bo đảm sẵn sàng ứng phó dịch bệnh trên diện rộng; chủ động xây dựng phương án đáp ứng chống dịch với 5.000 ca nhiễm; sn sàng vật tư, trang thiết bị, thuc, sinh phm, hóa chất theo phương châm “5 tại chỗ”; sẵn sàng cơ sở điều trị có th tiếp nhận s lượng lớn các trường hợp mắc bệnh: phân công 07 bnh viện ca Thành phố chuyên điều trị bnh nhân COVID-19 với 2.000 giường bệnh, 1.000 giường hồi sức, 1.000 máy thở (Chợ Ry, Bệnh Nhiệt đới, Dã chiến C Chi, Điều trị COVID-19 Cn Giờ, Nhi Đồng Thành phố, Nhi Đồng 2, Phạm Ngọc Thạch); chuẩn bị triển khai thêm các bệnh vin dã chiến với tng công suất 3.000 giường.

5. Giao Sở Giao thông vận tải phối hợp các đơn vị liên quan t chc kiểm tra, giám sát việc thực hin nghiêm các nội dung chỉ đạo tại Mục 7 Công văn số 1749/UBND-VX ngày 30 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành ph; ch động theo dõi tình hình và quyết định việc hoạt động ca các tuyến vận ti hành khách đường bộ cho phù hợp với tình hình thực tế hoặc chỉ đạo ca cấp có thẩm quyền và báo cáo Ủy ban nhân dân Thành ph.

6. Giao Sở Công Thương chỉ đạo các hệ thống siêu thị trên địa bàn Thành phố, nhất là Liên hip Hợp tác xã Thương mi Thành ph (Sài Gòn Coop):

- Tăng cường cung cấp đầy đủ hàng hóa, thực hiện bình ổn giá để phục vụ nhân dân, không đ xy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa; khuyến khích mua hàng trực tuyến.

- Đảm bảo giãn cách tại các h thng siêu thị trên địa bàn Thành phố theo hưng chia từng đợt, điều tiết s lượng khách ra vào siêu thị phù hợp, không để tập trung đông người tại quy thu ngân; thực hiện các th tục khai báo y tế, đo thân nhiệt cho toàn bộ người ra vào.

- Điều chnh nhiệt độ máy lạnh tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi không thấp hơn 25 đC và vn đảm bo thông thoáng, vệ sinh và bo quản hàng hóa.

7. Về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị Nhà nước: tiếp tục thực hiện theo hưng dn tại Công văn số 1803/UBND-VX ngày 03 tháng 6 năm 2021 ca Ủy ban nhân dân Thành phố. Đề nghị S Nội vụ tham mưu điều chnh một số nội dung phù hợp với tình hình thực tế của dịch bệnh và bin pháp giãn cách xã hội đang triển khai áp dụng.

Khuyến khích các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn, bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyn sang hình thức làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở gii quyết các công việc thật sự cn thiết.

8. Giao Công an Thành phố, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện xử lý nghiêm, k cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chp hành bin pháp cách ly y tế theo đúng quy định ca pháp luật.

9. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư ch trì phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Công Thương, Sở Tài chính, Sở Y tế và các đơn vị có liên quan khn trương trình Hội đồng nhân dân Thành ph thông qua Nghị quyết v một s chế độ, chính sách phục vụ công tác phòng, chng dịch COVID-19 và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân b tác động bi dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

10. Giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh công tác truyn thông về phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng mạng xã hội, chú trọng thông tin về các kết quả tích cực, các mô hình tốt, cách làm hay, tinh thần chung tay, hợp tác của cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19; hướng dẫn người dân không bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được cơ quan chức năng công bố liên quan đến tình hình dịch COVID-19 đ tránh hoang mang dư luận.

Yêu cầu Thủ trưng các sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện nghiêm túc Công văn này, chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân Thành phố nếu để xảy ra sai phạm tại đơn vị, địa bàn quản lý./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ; (để báo cáo)

- Bộ Y tế; (để báo cáo)
- Thường trực Thành ủy; (để báo cáo)
- Thường trực HĐND TP; (để báo cáo)

- Ban TT UBMTTQVN Thành phố;
- TTUB: CT, các PCT;
- Văn phòng Thành ủy;
- VPUB: CPVP;
- Trung tâm Báo chí TP;
- Các phòng NCTH;
- Lưu: VT, VNga (VX).

KT. CH TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Dương Anh Đức

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi