TP. HCM sẽ mở cửa cho người tiêm đủ vắc xin Covid-19 đến du lịch

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 3322/QĐ-BCĐ ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống Covid-19 đối với hoạt động du lịch.

Theo đó, về tiêu chí đánh giá an toàn đối với du khách lưu trú, Thành phố yêu cầu:

- Khách lưu trú từ 18 tuổi trở lên: phải đảm bảo tiêm đầy đủ các mũi tiêm ngừa Covid-19 với loại vắc xin đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và đã qua 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối hoặc đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 (có xác nhận của cơ sở y tế hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà).

- Khách lưu trú dưới 18 tuổi: phải có giấy chứng nhận xét nghiệm nhanh âm tính SARS- CoV-2 trong vòng 48 giờ trước khi tham gia chương trình du lịch.

tp. hcm se mo cua cho nguoi tiem du vac xin covid-19 den du lichTP. HCM sẽ mở cửa cho người tiêm đủ vắc xin Covid-19 đến du lịch (Ảnh minh họa)
 

Đối với người lao động làm việc lại các cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, nhà nghỉ… thì 100% nhân viên tại các bộ phận tiếp xúc khách lưu trú và người ngoài phải tiêm đầy đủ các mũi tiêm ngừa Covid-19 và đã qua 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối hoặc đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 (có xác nhận của cơ sở y tế hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà).

100% người lao động làm việc tại các bộ phận còn lại của cơ sở đã tiêm 1 mũi ngừa Covid-19 và đã qua 14 ngày, có kết quả xét nghiệm định kỳ âm tính (có xác nhận theo hướng dẫn của Sở Y tế và được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử để cấp và gia hạn thẻ).

Ngoài ra, Bộ tiêu chí này cũng quy định, toàn bộ người lao động, khách đến liên hệ và khách lưu trú phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc, tiếp xúc. Đồng thời, phải được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào cơ sở lưu trú làm việc hoặc sử dụng dịch vụ.

Quyết định này được ban hành ngày 15/9/2021.

Nếu có thắc mắc về các chính sách liên quan đến phòng, chống Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục