Tăng giảm cỡ chữ:

TP. HCM tạm đóng cửa quán bar, vũ trường từ 0h ngày 31/7

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn 2869/UBND-VX về việc tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

TP. HCM đóng cửa quán bar, vũ trường từ 0 giờ ngày 31/7
TP. HCM đóng cửa quán bar, vũ trường từ 0 giờ ngày 31/7 (Ảnh minh họa)
 

Theo đó, Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác.... Đồng thời khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ... và không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).

Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường.

Người dân phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo, Thành phố nhận thấy cần được tiếp tục nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.

Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền...) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona