Mỗi hộ dân TP. HCM được mua hàng thiết yếu 2-3 lần/tuần

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Công văn số 3736 ngày 30/7/2021 của Sở Công Thương TP. HCM về việc hướng dẫn thực hiện Phiếu mua hàng thiết yếu.

Theo đó, các địa phương trên địa bàn TP. HCM cần phải rà soát quy mô dân số, số lượng điểm bán hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu tại các khu vực để có phương án phân bổ tần suất, địa điểm đi chợ, đi siêu thị của người dân trên địa bàn.

Đặc biệt, Công văn nêu rõ, phân chia tần suất đến các điểm bán trên địa bàn thông qua Phiếu mua hàng thiết yếu, mỗi hộ dân sẽ được đi mua hàng 2-3 lần/tuần.

Riêng trong các khu phong tỏa, người dân sẽ mua thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị, chợ trong đó với tần suất 2 lần/tuần.

Mỗi hộ dân TP. HCM được mua hàng thiết yếu 2-3 lần/tuần
Mỗi hộ dân TP. HCM được mua hàng thiết yếu 2-3 lần/tuần (Ảnh minh họa)

Công văn cũng công bố mẫu Phiếu mua hàng thiết yếu, thể hiện đầy đủ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, chứng minh nhân dân. Mỗi hộ chỉ cử một người đại diện mua hàng tại các điểm bán theo khung thời gian, địa điểm cung ứng phù hợp.

Trong trường hợp cần thiết, cần mở rộng khu vực người dân mua hàng trên cơ sở đảm bảo tính hợp lý về mật độ dân cư, số lượng và năng lực cung ứng của điểm bán.

Ngoài ra, tại Công văn, Sở Công Thương cũng đề nghị các đơn vị nghiên cứu thực hiện tích hợp mã QR trên Phiếu mua hàng thiết yếu để phục vụ khai báo y tế đối với khách hàng.

Dưới đây là mẫu Phiếu mua hàng thiết yếu ban hành kèm Công văn này.

Mỗi hộ dân TP. HCM được mua hàng thiết yếu 2-3 lần/tuần

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Không giới hạn số người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày tại TP.HCM

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục