Hà Nội cho phép Vùng 2, Vùng 3 được tiếp tục thi công xây dựng

Đây là nội dung được đề cập đến trong Công văn 2917/UBND-SXD của UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, Công văn đưa ra yêu cầu chung về đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 tại các công trình xây dựng như sau:

- Đối với Vùng 1: Phải tạm dừng thi công tất cả các công trình xây dựng, trừ các công trình sau:

+ Công trình xây dựng phục vụ cho mục đích phòng, chống dịch;

+ Công trình xây dựng thuộc dự án đầu tư quan trọng quốc gia, dự án đầu tư trọng điểm của Thành phố;

+ Công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp;

+ Dự án, công trình trọng điểm, cấp bách đã được cho phép hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2021 - hết ngày 05/9/2021...

Theo đó, chủ đầu tư phải xây dựng phương án, kế hoạch thi công bảo đảm phòng, chống dịch và gửi UBND cấp huyện nơi có công trình kiểm tra, xác nhận trước khi gửi Sở Xây dựng tổng hợp, tham mưu cho UBND Thành phố quyết định việc cho phép các công trình được thi công.

tiep tuc thi cong xay dung tai Vung 2, Vung 3
Hà Nội cho phép tiếp tục thi công xây dựng tại Vùng 2, Vùng 3 (Ảnh minh họa)


- Đối với Vùng 2, Vùng 3:

+ Các dự án, công trình được cấp Giấy phép xây dựng bảo đảm các tiêu chí, nguyên tắc được Bộ Xây dựng hướng dẫn tại Văn bản số 3373/BXD-GĐ và có phương án, kế hoạch thi công bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận thì được triển khai thi công xây dựng .

+ Các dự án, công trình đã được UBND Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã cho phép hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2021 - hết ngày 05/9/2021 thì chủ đầu tư phải cập nhật, hoàn thiện phương án, kế hoạch thi công bảo đảm phòng, chống dịch theo Hướng dẫn và gửi UBND cấp huyện nơi có công trình kiểm tra, xác nhận lại trước khi tiếp tục thi công.

Riêng đối với công trình xây dựng theo tuyến liên thông giữa các vùng phải có biện pháp tổ chức thực hiện theo nguyên tắc "3 tại chỗ" và nguyên tắc "một cung đường hai điểm đến"; phương án, kế hoạch thi công bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch đã được UBND cấp huyện trong tuyến xác nhận.

Bên cạnh đó, việc di chuyển người và vận chuyển vật tư, vật liệu xây dựng và các dịch vụ khác phục vụ thi công và sinh hoạt trên công trường giữa các vùng khác nhau phải tuân thủ các biện pháp kiểm tra, kiểm soát y tế chặt chẽ theo quy định phòng, chống dịch của Trung ương và Thành phố.

Nếu còn thắc mắc về công tác phòng, chống dịch, độc giả có thể liên hệ LuatVietnam tại 1900.6192 để được giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Dự án đầu tư kinh doanh điện lực được đề xuất không phải chấp thuận chủ trương đầu tư

Dự án đầu tư kinh doanh điện lực được đề xuất không phải chấp thuận chủ trương đầu tư

Dự án đầu tư kinh doanh điện lực được đề xuất không phải chấp thuận chủ trương đầu tư

Tại Nghị quyết 247/NQ-CP, Chính phủ thống nhất với đề xuất quy định dự án đầu tư kinh doanh điện lực không phải thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư theo Điều 24 Luật Đầu tư, trừ một số trường hợp đặc biệt.

Đổi thẻ Căn cước do sắp xếp đơn vị hành chính được miễn phí, không phải thu lại sinh trắc học

Đổi thẻ Căn cước do sắp xếp đơn vị hành chính được miễn phí, không phải thu lại sinh trắc học

Đổi thẻ Căn cước do sắp xếp đơn vị hành chính được miễn phí, không phải thu lại sinh trắc học

Theo Quyết định 5230/QĐ-BCA-C06 do Bộ Công an ban hành ngày 18/8/2026, người dân có nhu cầu cấp đổi thẻ Căn cước vì thông tin trên thẻ thay đổi do sắp xếp đơn vị hành chính được miễn lệ phí.

Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

 Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

Tại Công văn 5548/BGDĐT-QLCL, Bộ GDĐT yêu cầu việc bảo đảm chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2026-2027 phải được thực hiện thực chất, liên tục và dựa trên dữ liệu.