Công văn 2917/UBND-SXD Hà Nội 2021 thực hiện phòng chống COVID-19 tại công trường xây dựng trong hình hình mới

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2917/UBND-SXD

Công văn 2917/UBND-SXD của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong tình hình mới
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2917/UBND-SXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Dương Đức Tuấn
Ngày ban hành:06/09/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

______

Số: 2917/UBND-SXD

V/v Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____________________

Hà Nội, ngày 06 tháng 9 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

- Các Sở, ngành: Xây dựng, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông; Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Y tế;

- Công an thành phố Hà Nội;

- Ban Quản lý các Khu công nghiệp và KCX Hà Nội;

- Các Ban QLDA ĐTXD thuộc Thành phố: Công trình Dân dụng và Công nghiệp, Công trình Giao thông, Công trình Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công trình Văn hóa và Xã hội, Công trình cấp thoát nước và Môi trường;

- Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.

 

Thực hiện chỉ đạo Thủ tướng chính phủ tại Công điện số 1022/CĐ-TTG ngày 23/8/2021, số 1108/CĐ-TTg ngày 31/8/2021, Thông báo số 230/TB-VPCP ngày 01/9/2021; Chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 01/9/2021 và Thông báo số 480-TB/TU ngày 01/9/2021 về việc tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố. Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Xây dựng tại Văn bản số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021 về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng, UBND Thành phố chỉ đạo như sau:

I. Yêu cầu chung về đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng:

1. Đối với Vùng 1: Phải tạm dừng thi công tất cả các công trình xây dựng, trừ các công trình sau: Công trình xây dựng phục vụ cho mục đích phòng chống dịch; Công trình xây dựng thuộc dự án đầu tư quan trọng quốc gia, dự án đầu tư trọng điểm của Thành phố; Công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp theo quy định của pháp luật về xây dựng; Công trình xây dựng phục vụ quốc phòng, an ninh đã triển khai thi công xây dựng; Dự án, Công trình trọng điểm, cấp bách đã được UBND Thành phố, UBND cấp huyện cho phép hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2021 đến hết ngày 05/9/2021. Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận, huyện tiếp tục kiểm tra, rà soát các công trình xây dựng, trường hợp đủ điều kiện, tổng hợp, tham mưu, báo cáo UBND Thành phố xem xét, quyết định.

Chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng tại các dự án, công trình nêu trên phải xây dựng phương án, kịch bản, kế hoạch thi công đảm bảo phòng chống dịch theo tài liệu “Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trên công trường xây dựng” của Bộ Xây dựng, gửi UBND cấp huyện nơi có công trình kiểm tra, xác nhận trước khi gửi Sở Xây dựng tổng hợp, tham mưu cho UBND Thành phố xem xét, quyết định việc cho phép các công trình được tổ chức thi công.

2. Đối với Vùng 2, Vùng 3: Quán triệt, thực hiện đúng Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố; Các dự án, công trình được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng (theo quy định của Luật Xây dựng) đảm bảo các tiêu chí, nguyên tắc được Bộ Xây dựng hướng dẫn tại văn bản số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021 (có sao gửi kèm theo) và có phương án, kế hoạch thi công (của Chủ đầu tư hoặc của Nhà thầu) đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận, thì được triển khai thi công xây dựng và chỉ được triển khai thi công sau khi phương án, kế hoạch thi công đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận.

Đối với các dự án, công trình đã được UBND Thành phố, UBND các quận huyện, thị xã cho phép hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2021 đến ngày 05/9/2021 thì Chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng tại các dự án, công trình nêu trên phải cập nhật, hoàn thiện phương án, kịch bản, kế hoạch thi công đảm bảo phòng chống dịch theo tài liệu “Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trên công trường xây dựng” của Bộ Xây dựng gửi UBND cấp huyện nơi có công trình kiểm tra, xác nhận lại trước khi tiếp tục triển khai thi công.

3. Việc triển khai các hoạt động xây dựng tại công trường phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch tương ứng với từng vùng theo quy định, đồng thời tuân thủ các nội dung theo tài liệu “Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trên công trường xây dựng” do Bộ Xây dựng ban hành kèm theo văn bản số 3373/BXD-GĐXD ngày 23/8/2021. Riêng đối với công trình xây dựng theo tuyến liên thông giữa các vùng phải có biện pháp tổ chức thực hiện trên nguyên tắc “3 tại chỗ” và nguyên tắc “một cung đường hai điểm đến”; phương án, kế hoạch thi công (của Chủ đầu tư hoặc của Nhà thầu) đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch được UBND cấp huyện trong tuyến xác nhận.

4. Việc di chuyển người và vận chuyển vật tư, vật liệu xây dựng và các dịch vụ khác phục vụ thi công và sinh hoạt trên công trường giữa các vùng khác nhau phải tuân thủ các biện pháp kiểm tra, kiểm soát y tế chặt chẽ theo quy định phòng, chống dịch của Trung ương và Thành phố.

II. Trách nhiệm của UBND quận, huyện, thị xã:

1. Tiếp tục thực hiện các biện pháp tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng cho các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu, quy định và biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên công trường theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng và chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố;

2. Tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất và hướng dẫn việc thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, của Thành phố và các nội dung yêu cầu theo tài liệu hướng dẫn của Bộ Xây dựng tại các công trình đang thi công xây dựng trên địa bàn; Xử lý nghiêm theo các quy định hiện hành của pháp luật đối với các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng không nghiêm túc chấp hành;

3. Thiết lập đầu mối, công khai đường dây nóng đảm bảo kết nối xuyên suốt từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện, cấp xã đến lực lượng phòng chống dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng để nắm bắt thông tin, hướng dẫn và kịp thời xử trí các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 hoặc trường hợp xuất hiện các ổ dịch tại công trường;

4. Xử lý nghiêm đối với các cơ quan, đơn vị, bộ phận, cá nhân được giao nhiệm vụ nhưng buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ để xảy ra các vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn quản lý nhưng chưa được phát hiện, ngăn chặn và xử lý theo quy định.

5. Chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Chủ tịch UBND Thành phố về việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo nội dung Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của UBND Thành phố.

III. Trách nhiệm của các Sở, ngành, đơn vị có liên quan

1. Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các Sở, ngành Thành phố có liên quan tăng cường hoạt động kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND cấp huyện, các Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình chuyên ngành thuộc Thành phố trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; Kiến nghị, đề xuất với UBND Thành phố các biện pháp chấn chỉnh, xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ nhưng buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ;

2. Công an Thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế căn cứ chức năng nhiệm vụ tổ chức hướng dẫn công tác phân luồng giao thông, các thủ tục giấy tờ cần thiết phục vụ công tác vận chuyển người, vật tư, vật liệu, thiết bị... giữa các phân vùng đến các công trường xây dựng đảm bảo được thông suốt và đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch.

Yêu cầu các Sở, ngành Thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã và các Chủ đầu tư, nhà thầu nghiêm túc tổ chức thực hiện các nội dung trên, đảm bảo theo đúng tinh thần, nội dung chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố và hướng dẫn của Bộ Xây dựng./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thường trực Thành ủy; (để báo cáo)

- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)

- Các Phó CT UBND Thành phố;

- Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid -19 của Thành phố;

- Văn phòng Thành ủy;

- VPUBTP: CVP, các PCVP;

- Các phòng: TKBT, TH, ĐT, KT, KGVX;

- Lưu VT.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

Dương Đức Tuấn

 

 

 
 

BỘ XÂY DỰNG
____

Số: 3373/BXD-GĐ
V/v Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 23 tháng 8 năm 2021

 

 

Kính gửi: UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Hiện nay, dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đặc biệt là một số tỉnh phía Nam. Do đó, tại các công trường xây dựng cần được tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho người lao động. Vì vậy, Bộ Xây dựng đã nghiên cứu, xây dựng “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng” và đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường hiệu quả, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cân nhắc, xem xét thực hiện một số nội dung sau:

1. Yêu cầu cơ quan chuyên môn về xây dựng trực thuộc tổ chức phổ biến cho các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn triển khai, áp dụng “Hướng dẫn đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên công trường xây dựng”.

2. Tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid -19 theo quy định của Bộ Y tế, địa phương và Hướng dẫn nêu trên tại các công trình đang thi công xây dựng trên địa bàn.

3. Đối với các khu vực, địa phương đang thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, số 16/CT-TTg(1), căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan có thẩm quyền quyết định việc cho phép các công trình cụ thể được tổ chức thi công xây dựng trên cơ sở xem xét các tiêu chí theo quy định và một số nguyên tắc như sau:

a) Công trình xây dựng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh;

b) Công trình thuộc dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo quyết định của cấp có thẩm quyền; công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp theo quy định của pháp luật về xây dựng; công trình phục vụ quốc phòng, an ninh đã triển khai thi công xây dựng;

c) Các công trình sử dụng cho mục đích sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công trình cung cấp cơ sở, tiện ích hạ tầng kỹ thuật ở ngoài đô thị, cách xa điểm dân cư tập trung;

d) Công trình xây dựng sắp hoàn thành khi đưa vào khai thác sử dụng có ý nghĩa lớn về kinh tế - xã hội (khối lượng xây dựng đã thực hiện đạt trên 80%); công trình đang thi công xây dựng bắt buộc phải tiếp tục triển khai để đảm bảo kỹ thuật công trình, an toàn tính mạng cộng đồng hoặc ảnh hưởng, gây mất an toàn cho công trình liền kề;

đ) Công trình xây dựng trong khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao; công trình sửa chữa, cải tạo nhà xưởng, thiết bị trong phạm vi mặt bằng của doanh nghiệp;

e) Công trình sử dụng cho mục đích dân dụng trong khu dân cư có hàng rào che chắn xung quanh khu vực xây dựng và có khoảng cách đến nhà, công trình lân cận, trục đường giao thông chính tối thiểu từ 30m trở lên. Riêng đối với nhà ở riêng lẻ, số lượng lao động có mặt tại công trình xây dựng không quá 10 người.

Riêng đối với khu vực có mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ)(2), phải tạm dừng thi công xây dựng tất cả các công trình xây dựng, trừ các công trình xây dựng sử dụng cho mục đích phòng, chống dịch.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/c);
- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ;
- Sở Xây dựng các tỉnh, Tp trực thuộc Trung ương;
- Lưu: VT, GĐ.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Lê Quang Hùng

 

 

______________

(1) Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 về quyết liệt thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.

(2) Xác định theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/05/2021 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid - 19 về việc ban hành quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch Covid - 19.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi