- LuậtViệtnam
Từ 01/8/2024: 5 trường hợp phải di dời chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư
Từ 01/8/2024: 5 trường hợp phải di dời chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 98/2024/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Trong đó, nêu 05 trường hợp phải di dời chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư
Điểm tin VBPL tuần từ 19 - 25/7/2024
Điểm tin VBPL tuần từ 19 - 25/7/2024
LuatVietnam gửi đến quý độc giả điểm tin VBPL tuần từ 19/7 - 25/7/2024 với các nội dung nổi bật liên quan đến lĩnh vực hành chính, ngân hàng, hình sự...
Khung giờ bắt buộc bật đèn xe từ 01/01/2025
Khung giờ bắt buộc bật đèn xe từ 01/01/2025
Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ 2024 quy định về việc sử dụng đèn xe khi tham gia giao thông đường bộ từ thời điểm Luật có hiệu lực 01/01/2025.
Thêm trường hợp người lao động nữ được nghỉ làm tới 6 tháng từ 01/7/2025
Thêm trường hợp người lao động nữ được nghỉ làm tới 6 tháng từ 01/7/2025
Đây là quy định mới tại Luật Bảo hiểm xã hội 2024 so với Luật hiện hành. Luật mới được Quốc hội thông qua ngày 29/6/2024, có hiệu lực từ 01/7/2024.
Chính sách mới có hiệu lực tháng 8/2024: Luật Đất đai có hiệu lực sớm hơn
Chính sách mới có hiệu lực tháng 8/2024: Luật Đất đai có hiệu lực sớm hơn
Tháng 8/2024 là tháng có hàng loạt chính sách mới quan trọng ảnh hưởng lớn đến hàng triệu người dân cả nước. Trong đó, chính sách mới có hiệu lực tháng 8/2024 gồm các Luật về bất động sản, nhà ở cùng văn bản hướng dẫn, thuế, cán bộ công chức….
Quy định về nhận biết biển số xe theo màu sắc từ 01/01/2025
Quy định về nhận biết biển số xe theo màu sắc từ 01/01/2025
Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ 2024 được thông qua và có hiệu lực từ 01/01/2025. Luật này cũng đã quy định về cách nhận biết biển số xe theo màu sắc.
Thịt và phụ phẩm chi được bày bán trong vòng 8 giờ sau khi giết mổ
Thịt và phụ phẩm chi được bày bán trong vòng 8 giờ sau khi giết mổ
Đây là một trong những nội dung quy định tại Thông tư số 33/2012/TT-BNNPTNT ngày 20/07/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm. Cụ thể, từ ngày 03/09/2012, thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 08 giờ kể từ khi giết mổ; trường hợp được bảo quản ở nhiệt độ 0 - 5oC thì chỉ được bày bán trong vòng 72 giờ kể từ khi giết mổ...
Giảm 30% thuế TNDN phải nộp năm 2012 cho DN sử dụng trên 300 lao động
Giảm 30% thuế TNDN phải nộp năm 2012 cho DN sử dụng trên 300 lao động
Ngày 30/07/2012, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 60/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị định số 29/2012/QH13 về ban hành một số chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức và cá nhân. Theo đó, doanh nghiệp (DN) thuộc đối tượng được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp năm 2012 là DN có tổng số lao động sử dụng thường xuyên bình quân năm 2012 trên 300 người trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến, không kể lao động có hợp đồng ngắn hạn dưới 03 tháng...
Từ 2016 - 2020, phát hành tối đa 500 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
Từ 2016 - 2020, phát hành tối đa 500 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
Ngày 27/07/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 958/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Nhằm mục tiêu tổ chức phát hành trái phiếu Chính phủ để thực hiện chương trình đầu tư cho các công trình giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục để đáp cơ bản đáp ứng nhu cầu vốn trái phiếu giai đoạn 2011 - 2015 với tổng mức tối đa 225 nghìn tỷ đồng; giai đoạn 2016 - 2020 với tổng mức tối đa 500 nghìn tỷ đồng…, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước và các Bộ, đơn vị khác có liên quan thực hiện một số giải pháp chiến lược.
Trứng gia cầm bày bán phải có chứng nhận kiểm dịch
Trứng gia cầm bày bán phải có chứng nhận kiểm dịch
Ngày 20/07/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 34/2012/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm. Theo đó, trứng gia cầm thương phẩm được bày bán tại cơ sở bán lẻ phải được làm sạch, khử trùng, đóng gói, có nhãn mác theo đúng quy định khi bày bán; phải có nguồn gốc rõ ràng và có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y...