Bộ Y tế: Khẩn trương tiêm vắc xin Covid-19 cho phụ nữ có thai

Ngày 21/9/2021, Bộ Y tế đã ban hành Công văn 7877/BYT-DP về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ có thai.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát các đối tượng là phụ nữ có thai ≥ 13 tuần trên địa bàn quản lý, lập kế hoạch và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng này tại các cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa sau khi giải thích nguy cơ/lợi ích và các đối tượng đồng ý tiêm chủng.

Ưu tiên cho các địa bàn, khu vực đang có dịch và lực lượng y tế tuyến đầu, các đối tượng khác phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn.

tiem vac xin covid-19 cho phu nu co thaiTiêm vắc xin Covid-19 cho phụ nữ có thai (Ảnh minh họa)
 

Các địa phương tổ chức tiêm vắc xin phải đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trước, trong và sau buổi tiêm chủng.

Thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo quy định tại Quyết định số 4355/QĐ-BYT ngày 10/9/2021 của Bộ Y tế và chỉ định loại vắc xin sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã đăng ký với Bộ Y tế, không chờ đợi, lựa chọn vắc xin.

Trong trường hợp cần chuyển đến cơ sở tiêm chủng khác, cơ sở tiêm chủng tiếp nhận ban đầu phải hỗ trợ, hướng dẫn người tiêm đến cơ sở tiêm chủng một cách thuận lợi, hiệu quả.

Nếu có thắc mắc về các chính sách liên quan đến phòng, chống Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục