Hướng dẫn mới nhất về thuế TNDN khi quảng cáo trên Facebook

Ngày 24/8/2020, Cục Thuế TP. Hà Nội đã ban hành Công văn 78002/CT-TTHT về chính sách thuế đối với hoạt động quảng cáo trên Facebook, Google.

Theo đó, doanh nghiệp nếu có phát sinh dịch vụ quảng cáo trực tuyến trên Facebook, Google thì tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) khi khoản chi này đáp ứng đủ các điều kiện:

- Liên quan đến hoạt động sản xuất của công ty;

- Có tờ khai theo quy định;

- Có chứng từ nộp thuế nhà thầu nước ngoài và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt theo quy định của các văn bản pháp luật về thuế giá trị gia tăng.

thuế TNDN khi quảng cáo trên facebook
Hướng dẫn mới nhất về thuế TNDN khi quảng cáo trên facebook (Ảnh minh họa)

Riêng trường hợp công ty có ủy quyền cho cá nhân là người lao động trong công ty sử dụng thẻ tín dụng cá nhân để thanh toán dịch vụ quảng cáo trên Facebook, Google thì Công văn quy định đây cũng là chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt nếu:

- Sau đó, công ty thanh toán cho cá nhân thông qua chuyển khoản từ tài khoản của công ty vào tài khoản của cá nhân (thẻ tín dụng do công ty mở cho cá nhân tại ngân hàng);

- Hình thức thanh toán này được quy định cụ thể tại Quy chế tài chính hoặc Quyết định về việc ủy quyền của công ty cho cá nhân.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục