Thủ tướng yêu cầu phải xử lý thật nghiêm khắc về việc để giá thép tăng quá mức

Ngày 4/3, Văn phòng Chính phủ đã có công văn về xử lý kết quả thanh tra Tổng công ty Thép Việt Nam. Theo đó, sau khi xem xét kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thủ tướng cho rằng đối với việc giá thép biến động tăng quá mức trong năm 2003 và đầu năm 2004 gây tác động xấu nghiêm trọng đến nền kinh tế, trách nhiệm trước hết thuộc về Tổng công ty Thép Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này.

Theo Thủ tướng, báo cáo của Thanh tra Chính phủ chưa làm rõ và phần kiến nghị "chưa đủ nghiêm". Thủ tướng giao cho Bộ Công nghiệp chỉ đạo kiểm điểm Tổng công ty Thép, làm rõ trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân trong Ban Giám đốc Tổng công ty cũng như các đơn vị thành viên, có hình thức xử lý nghiêm khắc hoặc kiến nghị biện pháp xử lý lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4

(Theo Kinh Tế và Đô Thị)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giao dịch trái phiếu doanh nghiệp chào bán riêng lẻ

Hướng dẫn mới về giao dịch trái phiếu doanh nghiệp chào bán riêng lẻ

Hướng dẫn mới về giao dịch trái phiếu doanh nghiệp chào bán riêng lẻ

Thông tư số 30/2023/TT-BTC hướng dẫn việc đăng ký, lưu ký, thực hiện quyền, chuyển quyền sở hữu, thanh toán giao dịch và tổ chức thị trường giao dịch trái phiếu doanh nghiệp chào bán riêng lẻ tại thị trường trong nước được Bộ Tài Chính ban hành ngày 17/5/2023.