Thủ tướng: Xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống Covid-19

Đây là nội dung chính của Công văn hỏa tốc số 2673/VPCP-KGVX do Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 06/4/2020 về việc xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.


Xử lý nghiêm hành vi vi phạm phòng, chống Covid-19
Xử lý nghiêm hành vi vi phạm phòng chống Covid-19 (Ảnh minh họa)


Tại Công văn này, Thủ tướng đã yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương xử lý nghiêm theo đúng quy định các hành vi liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt là các hành vi vi phạm về khai báo y tế (không khai báo, khai báo không trung thực); trốn cách ly, không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ; đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường…

Bất cứ hành vi nào nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý hình sự ngay.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục