Thủ tướng: Không để Việt Nam thành bãi thải phế liệu

Ngày 7/8/2018, Văn phòng Chính phủ đã ra Thông báo 281/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về công tác quản lý môi trường trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường phối hợp để kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam trong thời gian tới, không để Việt Nam trở thành bãi thải, ảnh hưởng tới môi trường sống và uy tín của Việt Nam.

Thủ tướng: Không để Việt Nam thành bãi thải phế liệu

Thủ tướng: Không để Việt Nam thành bãi thải phế liệu (Ảnh minh họa)

Với chủ trương đó, Thủ tướng nhấn mạnh các nhiệm vụ sau:

- Thanh tra toàn diện công tác cấp phép nhập khẩu phế liệu trong thời gian quan, xử lý nghiêm các cán bộ có liên quan, thu hồi giấy phép của các doanh nghiệp nếu phát hiện sai phạm;

- Rà soát lại toàn bộ giấy phép nhập khẩu phế liệu còn hạn ngạch. Không cấp mới giấy phép nhập khẩu phế liệu đối với hoạt động ủy thác nhập khẩu trong thời gian tới; chỉ xem xét cấp mới khi doanh nghiệp khi chứng minh được nhu cầu và năng lực sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

- Khẩn trương ban hành quy định về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với toàn bộ mặt hàng phế liệu được phép nhập khẩu.

Xem thêm:

Luật Bảo vệ môi trường: 9 điểm mới nổi bật nhất 2018

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 316/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh điều chỉnh năm 2024 và Chương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).