Tăng giảm font chữ:

Phản hồi của Thủ tướng về việc cho học sinh cả nước nghỉ học

Tối ngày 02/02/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Công điện 156/CĐ-TTg về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.


Thủ tướng: Học sinh tất cả các tỉnh có dịch được nghỉ học
Phản hồi của Thủ tướng về việc cho học sinh cả nước nghỉ học​ (Ảnh minh họa)


Đáng chú ý, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể việc cho học sinh nghỉ học, đặc biệt đối với học sinh dưới 12 tuổi tại các tỉnh đã công bố dịch.

Đồng thời, chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn, khử trùng trường, lớp học.

Cũng trong hôm nay (ngày 02/02/2020), Văn phòng Chính phủ ra Công văn 716/VPCP-KGVX trả lời đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch nCoV.

Tại Công văn này, Thủ tướng cũng đã giao Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm nghỉ học. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.


Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore

Chủ đề: virut Corona