Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp bảo đảm cung ứng điện, xăng dầu

Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện 782/CĐ-TTg ngày 04/9/2023 về việc tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện, xăng dầu trong thời gian tới.

Công điện nêu rõ, việc cung ứng điện, xăng dầu trong thời gian qua còn bất cập, khó khăn. rong đó xảy ra tình trạng thiếu điện cục bộ ở miền Bắc vào cuối mùa khô năm 2023 và thiếu hụt xăng dầu tại một số địa bàn vào cuối năm 2022.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được giao.

Trong đó, Bộ Công thương khẩn trương hoàn thiện Kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023 và năm 2024, tuyệt đối không để thiếu điện.

Triển khai quyết liệt, đồng bộ công tác chuẩn bị đầu tư các dự án đầu tư thuộc dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch, Quảng Bình đến Phố Nối, Hưng Yên theo đúng quy định để có thể khởi công xây dựng các dự án thành phần sớm nhất có thể.

Khẩn trương hoàn thiện, ban hành cơ chế chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái tự sản, tự tiêu và cơ chế mua bán điện trực tiếp; Khẩn trương hoàn thiện Chỉ thị của Thủ tướng về đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện trong thời gian tới.

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp bảo đảm cung ứng điện, xăng dầu
Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp bảo đảm cung ứng điện, xăng dầu (Ảnh minh họa)

Về bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan chủ động, quyết liệt trong công tác điều hành, cân đối cung cầu thị trường xăng dầu; bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống.

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan theo dõi sát diễn biến thị trường xăng dầu thế giới và tình hình sản xuất, kinh doanh trong nước để điều hành giá, sử dụng Quỹ Bình ổn giá phù hợp, kịp thời, hiệu quả theo đúng quy định…

Xem chi tiết Công điện 782/CĐ-TTg.

Nếu có thắc mắc, bạn đọc liên hệ 19006192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục