Công bố 2 thủ tục hành chính mới về lao động, tiền lương

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 338/QĐ-LĐTBXH ngày 17/3/2021 công bố các thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ trong lĩnh vực lao động, tiền lương.

Theo đó, 02 thủ tục hành chính cấp tỉnh mới được ban hành gồm thành lập Hội đồng thương lượng tập thể và thay đổi Chủ tịch Hội đồng thương lượng tập thể.

thu tuc hanh chinh moi ve tien luong
Công bố 2 thủ tục hành chính mới về tiền lương (Ảnh minh họa)

Đồng thời, bãi bỏ 02 thủ tục trong lĩnh vực lao động, tiền lương là gửi thỏa ước lao động tập thể cấp doanh nghiệp và gửi thang lương, bảng lương, định mức lao động của doanh nghiệp theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019.

Ngoài ra, Quyết định cũng sửa đổi, bổ sung 06 thủ tục về lĩnh vực lao động, tiền lương gồm đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp, cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động; gia hạn, cấp lại, thu hồi giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động; rút tiền ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

Trong đó, việc đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp được sửa đổi, bổ sung về thành phần hồ sơ gồm:

- Văn bản đề nghị đăng ký nội quy lao động;

- Nội quy lao động;

- Văn bản góp ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở;

- Các văn bản của người sử dụng lao động có quy định liên quan đến kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất (nếu có).

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 17/3/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục