1 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở được sửa đổi

Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định 1039/QĐ-BXD ngày ngày 13/9/2021 công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng.

Tại Danh mục ban hành kèm theo Quyết định này, Bộ Xây dựng công bố thủ tục sửa đổi, bổ sung là thủ tục hành chính cấp tỉnh về thẩm định giá bán, thuê mua, thuê nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng theo dự án bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước trên phạm vi địa bàn tỉnh.

thu tuc hanh chinh duoc sua doi trong linh vuc nha o
Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi trong lĩnh vực nhà ở (Ảnh minh họa)


Theo đó, thủ tục thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội được hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 01: Chuẩn bị hồ sơ

Chủ đầu tư chuẩn bị 01 bộ hồ sơ (bản sao có chứng thực) gồm:

- Đơn đề nghị thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội theo mẫu;

- Hồ sơ pháp lý của chủ đầu tư (gồm: Căn cứ pháp lý của Dự án; tổng quan về dự án);

- Phương án xác định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội do chủ đầu tư xây dựng.

Bước 02: Nộp hồ sơ

Chủ đầu tư nộp trực tiếp 01 bộ hồ sơ tới UBND cấp tỉnh nơi có dự án để đề nghị tổ chức thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội do mình đầu tư xây dựng.

Bước 03: Giải quyết hồ sơ

- UBND tỉnh giao Sở Xây dựng hoặc cơ quan có chức năng thẩm định giá của địa phương thực hiện việc thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội do chủ đầu tư đề nghị.

- Sở Xây dựng hoặc cơ quan có chức năng thẩm định giá tổ chức thẩm định và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về kết quả và thời hạn thực hiện thẩm định.

Trường hợp chủ đầu tư đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà ở xã hội và đã được kiểm toán về chi phí của dự án thì Sở Xây dựng có thể căn cứ vào báo cáo kiểm toán để thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội của dự án

Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận được Hồ sơ hợp lệ đề nghị thẩm định giá của chủ đầu tư, Sở Xây dựng hoặc cơ quan có chức năng thẩm định giá có trách nhiệm tổ chức thẩm định và có văn bản thông báo kết quả thẩm định cho chủ đầu tư.

Đặc biệt, việc tiến hành thủ thục thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội sẽ không mất khoản phí, lệ phí nào.

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục