Thu phí tự động không dừng trên tất cả các tuyến cao tốc từ 01/8/2022

Ngày 27/6/2022, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 186/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng.

Theo Thông báo, thu phí điện tử không dừng thay thế thu phí thủ công là văn minh, hiện đại, giảm chi phí xã hội, góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo công khai, minh bạch trong hoạt động thu phí. Việc triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng là yêu cầu bắt buộc đã được Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm chỉ đạo.

Phó Thủ tướng biểu dương Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan, đơn vị, địa phương đã nỗ lực triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng, nhất là việc thí điểm triển khai chỉ thu phí điện tử không dừng đối với tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tuy nhiên, để thực hiện thành công chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ thì các cơ quan trên cần tiếp tục huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hơn nữa để triển khai hệ thống theo đúng kế hoạch.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương chỉ đạo các nhà đầu tư hoàn thành lắp đặt các làn thu phí còn lại trước 31/7/2022 để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ 01/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.

Thu phí tự động trên tất cả các tuyến cao tốc từ 01/8/2022
Thu phí tự động trên tất cả các tuyến cao tốc từ 01/8/2022 (Ảnh minh họa)

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam có trách nhiệm thực hiện các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ lắp đặt các làn thu phí còn lại. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Công ty trách nhiệm hữu hạn thu phí tự động VETC hoàn thành việc lắp đặt, vận hành thiết bị thu phí điện tử không dừng tại các trạm thu phí trước 31/7/2022 như đã cam kết.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục