Cán bộ, công chức định kỳ 2 - 5 năm phải chuyển công tác 1 lần

Chuyển đổi vị trí công tác là một trong những biện pháp nhằm phòng ngừa tham nhũng theo Luật Phòng, chống tham nhũng có hiệu lực từ ngày 01/7/2019 vừa qua.


Thời hạn chuyển công tác của cán bộ, công chức
Thời hạn chuyển công tác của cán bộ, công chức (Ảnh minh họa)

Điều 24 và Điều 25 Luật này nêu rõ, không riêng người có chức vụ, quyền hạn làm việc tại một số vị trí liên quan đến công tác tổ chức cán bộ, quản lý tài chính công, tài sản công, đầu tư công, trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc thì dù là cán bộ, công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý hay viên chức trong các cơ quan, đơn vị cũng phải định kỳ chuyển đổi vị trí công tác nhằm phòng ngừa tham nhũng.

Thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác là từ đủ 02 năm đến 05 năm theo đặc thù của từng ngành, lĩnh vực.

Việc chuyển đổi phải bảo đảm khách quan, hợp lý, phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, công việc này phải được công khai và thực hiện theo kế hoạch. Không được lợi dụng việc định kỳ chuyển công tác để vụ lợi hoặc để trù dập cán bộ, công chức, viên chức.

Luật Phòng, chống tham nhũng 2018 được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2018.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Đây là nội dung được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại Quyết định 16/2023/QĐ-TTg ngày 01/6/2023 về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc.