Mầm non công lập Hà Nội chỉ thu học phí không quá 8 tháng

Để triển khai thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, ngày 29/6/2020, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 2715/UBND-KGVX.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian thu học phí của các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp, thường xuyên công lập giảng dạy theo chương trình đại trà được quy định như sau:

- Cơ sở giáo dục phổ thông: Thời gian thu học phí là 08 tháng;

- Cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục nghề nghiệp, thường xuyên: Thu học phí theo số tháng thực học nhưng tối đa không quá 08 tháng.

Riêng các khoản thu khác gồm chăm sóc bán trú, nước uống học sinh, học hai buổi/ngày thì thu theo mức đã thỏa thuận với cha mẹ học sinh, có sự thống nhất của Ban Giám hiệu nhà trường và cơ quan quản lý cấp trên đầu năm 2019-2020.

Thời gian thu các khoản thu khác cũng tính theo thời gian học sinh học thực tế tại trường, đảm bảo nguyên tắc thu đủ, chi đủ, đúng mục đích của khoản thu.

Thời gian thu học phí mầm non công lập Hà Nội không quá 8 tháng
Thời gian thu học phí mầm non công lập Hà Nội không quá 8 tháng​ (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, với các trường ngoài công lập, trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh nếu không học trực tuyến thì không thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ. Nếu đã thu thì thanh toán bù trừ khi học sinh đi học trở lại và thanh quyết toán vào cuối năm học với phụ huynh học sinh.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục