Quy định mới về thời điểm nộp C/O trong giai đoạn dịch Covid-19

Ngày 27/5/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 47/2020/TT-BTC quy định về thời điểm nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ (C/O) và hình thức chứng từ chứng nhận xuất xứ đối với hàng hóa nhập khẩu áp dụng trong giai đoạn dịch Covid-19.

Quy định mới về thời điểm nộp C/O trong giai đoạn dịch Covid-19

Quy định mới về thời điểm nộp C/O trong giai đoạn dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Về thời điểm nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa, Thông tư này quy định như sau:

- Người khai hải quan nộp C/O tại thời điểm làm thủ tục hải quan để áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 7 Thông tư 38/2018/TT-BTC;

- Trường hợp chưa có C/O tại thời điểm làm thủ tục hải quan để áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt, người khai hải quan phải khai chậm nộp C/O trên tờ khai hải quan nhập khẩu và được khai bổ sung, nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong thời hạn hiệu lực của chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Người khai hải quan khai theo mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi tối huệ quốc (MFN) hoặc thông thường và được nộp bổ sung chứng từ chứng nhận xuất xứ trong thời trong thời hạn hiệu lực của chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa để áp dụng mức thuế suất ưu đãi đặc biệt tương ứng; cơ quan hải quan có trách nhiệm hoàn trả số tiền thuế chênh lệch đã nộp.

Quy định này áp dụng cho các tờ khai hải quan nhập khẩu đăng ký từ ngày 23/1/2020 cho tới khi Bộ trưởng Bộ Tài chính công bố chấm dứt hiệu lực của Thông tư này.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Xử lý người đứng đầu nếu để buôn lậu, hàng giả công khai trên địa bàn

Xử lý người đứng đầu nếu để buôn lậu, hàng giả công khai trên địa bàn

Xử lý người đứng đầu nếu để buôn lậu, hàng giả công khai trên địa bàn

Văn phòng Chính phủ mới đây đã ban hành Thông báo 189/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 Thành phố Hà Nội về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.