Thí điểm đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

Mới đây, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ra Công văn 2435/LĐTBXH-QLLĐNN về thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước trong 02 năm, kể từ ngày 01/01/2018.

Thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Han Quốc

Thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Các đối tượng được tuyển chọn bao gồm: Người lao động đang sinh sống tại địa phương, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú đủ 12 tháng trở lên; không có tiền án và không thuộc diện cấm xuất cảnh Việt Nam; có đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài; Độ tuổi từ 30 - 35.

Ưu tiên tuyển chọn người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp; thân nhân của người có công. Hạn chế tuyển chọn người có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Thời hạn làm việc 90 ngày, làm việc 8 giờ/ngày và 06 ngày/tuần. Tiền lương do hai địa phương thỏa thuận nhưng không thấp hơn 7.530 won/giờ. Người lao động được bố trí nơi ở miễn phí, được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động…

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Đây là nội dung được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại Quyết định 16/2023/QĐ-TTg ngày 01/6/2023 về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc.