Thí điểm dạy toán bằng tiếng Anh ở trường có nhu cầu, điều kiện

Tại Công văn 955/BGDĐT-ĐANN của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và đề xuất Kế hoạch triển khai tại đơn vị.

 
Công văn này đã hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đối với giáo dục như sau:

1. Đối với giáo dục mầm non: Triển khai chương trình cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh theo lộ trình đã xây dựng tại những cơ sở giáo dục có nhu cầu và đủ điều kiện thực hiện.

2. Đối với giáo dục phổ thông:

- Đối với việc dạy tích hợp ngoại ngữ trong một số môn học khác, dạy một số môn học khác (như Toán và các môn khoa học) bằng ngoại ngữ, triển khai thực nghiệm/thí điểm chương trình tại những cơ sở giáo dục có nhu cầu và đủ điều kiện.
thi diem day toan bang tieng anh
Thí điểm dạy toán bằng tiếng Anh ở những trường có nhu cầu (Ảnh minh họa)
 

- Đối với Chương trình tiếng Anh hệ 10 năm (lớp 3 - 12): Tiếp tục triển khai theo chương trình môn tiếng Anh trong Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 và Chương trình môn tiếng Anh hệ 10 năm thí điểm;

- Đối với Chương trình tiếng Anh lớp 1 và lớp 2: Triển khai tại những cơ sở giáo dục có nhu cầu và đủ điều kiện.

- Đối với các chương trình ngoại ngữ khác: Triển khai theo chương trình môn ngoại ngữ tương ứng trong Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 và các hướng dẫn có liên quann của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, Công văn cũng yêu cầu bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ công chức, viên chức (không bao gồm đội ngũ giáo viên, giảng viên ngoại ngữ): Tiếp tục tổ chức bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu công việc và vị trí việc làm.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục