Từ 20/01/2021, thi công chức, viên chức có thể được dùng bút chì

Nội dung mới này được đề cập tại Thông tư 6/2020/TT-BNV về Quy chế tổ chức thi tuyển, xét tuyển công chức, viên chức có hiệu lực từ ngày 20/01/2021.

mau muc lam bai thi cong chuc
Quy định mới về màu mực làm bài thi công chức, viên chức (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tại khoản 6 Điều 1 Nội quy thi tuyển ban hành kèm theo Thông tư này quy định như sau:

Bài thi chỉ được viết bằng một loại mực có màu xanh hoặc màu đen. Không được sử dụng các loại mực màu khác, mực nhũ, mực phản quang, bút chì để làm bài thi (trừ trường hợp đề thi có quy định khác); không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng lên bài thi.

Trong khi đó, tại Thông tư 03/2019/TT-BNV chỉ cho phép bài thi viết bằng một loại mực có màu xanh hoặc màu đen, cấm tuyệt đối các loại mực màu khác, mực nhũ, mực phản quang, bút chì để làm bài thi.

Như vậy, Thông tư mới đã “nới lỏng” các quy định về màu mực trong bài thi hơn trước, cho phép dùng mực màu khác, mực nhũ, bút chì… nếu đề thi cho phép.

Ngoài ra, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng giờ quy định. Trang phục gọn gàng, văn minh, lịch sự. Trường hợp thí sinh dự thi đến chậm quá 30 phút tính từ khi bắt đầu giờ làm bài thi thì không được dự thi (quy định trước đó chưa xác định rõ thời gian đến chậm thì bị cấm dự thi).

Thông tư có hiệu lực từ ngày 20/01/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục