Tăng giảm font chữ:

Theo dõi người tiêm vắc xin Covid-19 ở nơi tiêm ít nhất 30 phút

Đây là nội dung của Công văn 3886/BYT-DP do Bộ Y tế ban hành hướng dẫn giám sát sự cố bất lợi sau tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, người được tiêm chủng phải được giám sát sự cố bất lợi sau khi tiêm nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến sử dụng vắc xin và chủ động nhằm kịp thời xử trí các vấn đề phát sinh đảm bảo việc triển khai vắc xin phòng Covid-19an toàn, hiệu quả.

​Theo dõi người tiêm vắc xin Covid-19 ở nơi tiêm ít nhất 30 phút
Theo dõi người tiêm vắc xin Covid-19 ở nơi tiêm ít nhất 30 phút (Ảnh minh họa)

 

Cụ thể, sau khi tiêm phòng Covid-19, phải theo dõi người được tiêm ít nhất 30 phút tại điểm tiêm chủng. Đồng thời, phải hướng dẫn gia đình hoặc người được tiêm theo dõi chặt chẽ, thường xuyên tại nhà trong vòng 24 giờ và tiếp tục trong vòng 07 ngày về các dấu hiệu:

- Toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm, thông báo cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường;

- Liên hệ với bệnh viện hoặc các cơ sở y tế gần nhất nếu sau tiêm chủng có một trong các dấu hiệu như sốt cao (39°C), tím tái, khó thở... hoặc khi phản ứng thông thường kéo dài trên 24 giờ sau tiêm.

Người được tiêm hoặc người nhà cũng sẽ được hướng dẫn khai báo thông tin thông qua Ứng dụng Hồ sơ sức khỏe tại http://hssk.kcb.vn/#/survey (triển khai khi được cung cấp).

Nếu đã cài đặt ứng dụng này thì sẽ được nhắn tin hoặc gọi điện cảm ơn và đề nghị điền biểu mẫu thu thập thông tin giám sát chủ động sự cố bất lợi sau tiêm trên ứng dụng; nếu không cài ứng dụng thì cũng nhận được tin nhắn hoặc gọi điện với nội dung đề nghị điền mẫu thu thập thông tin tại đường link nêu trên.

Công văn này được ban hành ngày 11/5/2021.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona