Tăng giảm font chữ:

Hà Nội miễn phí tiêm vắc xin Covid-19 cho người từ 18 - 65 tuổi

Theo Kế hoạch số 118/KH-UBND ban hành ngày 07/5/2021, ngoài nhóm ưu tiên, Hà Nội sẽ tiêm vắc xin miễn phí cho công dân từ 18 - 65 tuổi trong giai đoạn 2021 - 2022.

Theo đó, Hà Nội đề ra mục tiêu có 95% đối tượng nguy cơ và người dân trên địa bàn thành phố được tiêm chủng đủ mũi vắc xin phòng Covid-19 theo từng đợt phân bổ vắc xin. Các đối tượng triển khai tiêm chủng cụ thể là:

- Đối tượng 1 (lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch) gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên); quân đội; công an.

Tiếp theo đó là nhân viên, cán bộ ngoại giao làm việc tại Việt Nam và của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh…

- Đối tượng 2: Người từ 18 - 65 tuổi không thuộc các nhóm đối tượng trên.

Hà Nội miễn phí tiêm vắc xin Covid-19 cho người từ 18 - 65 tuổi
Hà Nội miễn phí tiêm vắc xin Covid-19 cho người từ 18 - 65 tuổi (Ảnh minh họa)

Thành phố sẽ tiêm cho đối tượng ưu tiên và tiêm chủng miễn phí cho tất cả các đối tượng trên. Trong đó, việc tiêm cho đối tượng ưu tiên theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế; tiêm cho đối tượng khác sẽ triển khai trên cơ sở nguồn cung vắc xin từ nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước.

Đồng thời, Kế hoạch này cũng yêu cầu các đơn vị liên quan giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Nếu có sự cố tai biến nặng sau tiêm chủng thì phải điều tra, báo cáo, xử lý theo quy định.

LuatVietnamLuatVietnam

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona