Năm 2021, chính thức thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 1004 thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh.

Theo đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được thành lập trên cơ sở hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND cấp tỉnh theo Luật Tổ chức Quốc hội năm 2013Luật Tổ chức chính quyền địa phương hiện hành.

Đây là cơ quan tương đương Sở, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND cấp tỉnh; có chức năng tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội và HĐND…

thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Năm 2021, chính thức thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Ảnh minh họa)

Cơ quan này có Chánh Văn phòng và không quá 03 Phó Chánh Văn phòng. Các Phó Chánh Văn phòng giúp Chánh Văn phòng thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo phân công.

Biên chế công chức của Văn phòng này nằm trong tổng biên chế hành chính của địa phương, do HĐND cấp tỉnh quyết định.

Chế độ làm việc của Văn phòng được thực hiện theo chế độ thủ trưởng kết hợp với chế độ chuyên viên. Chánh Văn phòng là người đứng đầu, điều hành công việc chung của Văn phòng, chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của Văn phòng.

Đặc biệt, quy chế làm việc của Văn phòng sẽ do Chánh Văn phòng ban hành.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục